Hoàng thái tử nước Anh và nữ công tước Camilla viếng thăm Canada

St John’s, Newfoundland: Trong hôm thứ ba ngày 17 tháng 5, hoàng thái tử Charles của nước Anh và nữ công tước Camille đã đến phi trường St John’s, tỉnh bang Newfoundland, để bắt đầu cuộc viếng thăm Canada trong vòng 3 ngày.
Đến đón hoàng thái tử Charles tại phi trường có bà toàn quyền đại diện nữ hoàng Anh ở Canada và thủ tướng Justin Trudeau.
Mục đích chính của cuộc viếng thăm của hoàng thái tử Charles là tiếp xúc trực tiếp với các bộ lạc thổ dân ở Canada và những vấn đề liên quan đến những thay đổi của khí hậu.
Tại công viên Heart Garden trong thành phố, hoàng thái tử Charles cùng công tước Camille cũng như thủ tướng Justin Trudeau và các tù trưởng, đã tham dự lễ cầu nguyện cho những thổ dân, những người từng phải học nội trú ở các trường học do chính quyền và các tôn giáo đã xây cất ở tỉnh bang này cũng như ở Canada hàng chục năm trước.
Như chúng ta cũng biết việc bắt buộc những trẻ em thổ dân phải học nội trú ở các trường công, đã được xem như là một cách tìm cách đồng hóa trẻ em thổ dân, không cho chúng học những văn hóa cũng như ngôn ngữ của những bộ lạc thổ dân.
Đồng thời trong thời gian học, nhiều giáo viên, nhiều người giảng dậy đã có những bạo hành và khiến nhiều trẻ em thổ dân đã phải chết sớm.
Hội thánh Tin Lành của nước Anh cũng là một trong những tôn giáo tham dự việc dạy dỗ cho trẻ em thổ dân ở Canada.
Sau khi viếng thăm làng Quidi Vidi ở ngoại ô thành phố St John’s là nơi cư trú của những thổ dân, hoàng thái tử Charles và nữ công tước Camille sẽ đến thủ đô Ottawa và sau đó sẽ đến vùng Northwest Territories ở miền bắc Canada.
Nước Anh đã cai trị tỉnh bang Newfoundland từ những năm 1610 cho đến năm 1949 thì chuyển giao cho Canada.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email