Hoàng tử William phát động giải thưởng môi trường hàng triệu Mỹ kim

Hoàng tử Anh William phát động giải thưởng toàn cầu nhằm giải quyết các vấn đề môi trường lớn nhất của thế giới. Giải thưởng có tên Earthshot Prize sẽ trao 5 giải, mỗi giải 1 triệu bảng Anh (1,29 triệu Mỹ kim) mỗi năm trong vòng 10 năm tới.

Theo thông báo ngày 8/10, có 5 hạng mục được trao giải của giải thưởng gồm: phục hồi thiên nhiên, không khí sạch, hồi sinh đại dương, giảm chất thải và biến đổi khí hậu.

Đề cử cho giải thưởng bắt đầu từ 1/11 và lễ trao giải đầu tiên sẽ được trao vào mùa thu năm sau tại London nhưng sau đó sẽ tiến hành ở nhiều quốc gia khác.

Hoàng tử William, năm nay 38 tuổi, cháu nội Nữ hoàng Elizabeth II, và là người xếp thứ hai trong thứ tự thừa kế ngai vàng nước Anh.

Nói về giải thưởng này trên BBC, hoàng tử William cho biết: “Để bảo vệ và khôi phục môi trường, thay đổi là yếu tố sống còn trong thập kỷ tới. Đến năm 2030, chúng tôi hi vọng sẽ đạt được những bước tiến lớn trong việc giải quyết một số vấn đề môi trường lớn nhất mà Trái đất phải đối mặt”.

Hoàng tử William cho rằng tính cấp bách cùng với sự lạc quan thúc đẩy hành động. Giải thưởng Earthshot khai thác hai yếu tố này để tìm ra giải pháp cho một số vấn đề môi trường lớn nhất của thế giới.

Ban tổ chức giải thưởng hi vọng sẽ cung cấp ít nhất 50 giải pháp cho các vấn đề môi trường của thế giới vào năm 2030.

Hội đồng Giải thưởng Earthshot sẽ quyết định người chiến thắng cùng. Các thành viên của Hội đồng là những nhân vật nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực môi trường, từ thiện, kinh doanh, thể thao và giải trí. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email