Học sinh biểu tình đòi chính quyền Mỹ cho giới hạn việc sử dụng súng

Hoa Thịnh Đốn: Ngày thứ tư 14 tháng 3 là ngày mà có hàng loạt những cuộc biểu tình của học sinh ở các trường học Mỹ.
Những học sinh đã giận dữ vì dường như chính quyền Hoa Kỳ đã không có một biện pháp nhằm ngăn chận những vụ thảm sát giết người bằng súng trường có khả năng giết hàng loạt người trong nháy mắt.
Theo em Cate Whitman ở trường trung học La Guardia ở thành phố New York thì những học sinh đã cùng ngồi lại tìm biện pháp bảo vệ an toàn công cộng, những chuyện mà các em học sinh không thấy những người lớn ra tay làm chuyện này trong bao nhiêu năm qua.
Những học sinh đã yêu cầu quốc hội Hoa Kỳ cho thi hành ba điểm chính là cấm không cho lưu hành các vũ khí tấn công, duyệt xét hồ sơ cá nhân trước khi bán súng cho những người này và cảnh sát có quyền tước vũ khí củ những người bị nghi ngờ là sẽ gây những vụ thảm sát.
Trong ngày 14 tháng hai năm nay 2018, đúng vào ngày Valetine, một sát thủ là cựu học sinh đã võ trang bằng súng trường tấn công AR 15, xông vào trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở tiểu bang Florida, bắn chết 17 người và bắn bị thương 14 người khác.
Tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn, những học sinh đã biểu tình trước tòa Bạch Ốc, và cùng hô to khẩu hiệu “chúng tôi muốn thay đổi”.
Không những chỉ có học sinh ở Mỹ đi biểu tình mà còn có những cuộc biểu tình của học sinh trên toàn thế giới từ xứ Tanzania ở Châu Phi sang đến Do Thái.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email