Học sinh không hài lòng khi bị hiệu trưởng yêu cầu tháo gỡ các mô hình Black Lives Matter

Một trường trung học tại Kennesaw, thị xã ngoại ô cách Atlanta khoảng 27 dặm về phía tây bắc, đã trở thành một nơi tranh luận mới sau khi vị hiệu trưởng của trường đã yêu cầu các em học sinh hãy tháo gỡ tất cả những mô hình treo trên cửa vinh danh phong trào Black Lives Matter (Mạng Sống của Người Da Đen cũng Đáng Quý).
Hồi tháng Hai vừa qua, để kỷ niệm Tháng của Lịch Sử Người Da Đen, nhiều em học sinh tại trường Kennesaw Mountain HS đã có ý định vẽ và trang hoàng những mô hình để tưởng niệm cuộc đời của những người như Breonna Taylor, George Floyd và nhiều người đa đen khác đã bị thiệt mạng vì bị đối xử kỳ thị trong những vụ đụng độ với cảnh sát.
Một em học lớp 9 là Jariyah Butler, 15 tuổi, nói rằng có nhiều em học sinh thuộc đủ mọi sắc tộc đã hưởng ứng và góp tay vào việc vẽ và thiết kế những mô hình này để treo lên tường hoặc cửa phòng học. Và đã có nhiều người quan tâm đến vụ này cũng như tin tưởng vào cái thông điệp về mạng sống của người da đen cũng đáng quý.
Nhưng giờ đây Hiệu trưởng Nathan Stark đã yêu cầu các em hãy tháo gỡ hết tất cả những mô hình này. Một em học sinh lớp 11 là Christopher Bryant-Beasley nói rằng em rất ngạc nhiên trước lời yêu cầu đó, bởi vì em coi việc này là một điều đáng trân trọng, bởi vì chính em cũng có thể gặp phải bất cứ lúc nào những điều không may như đã xảy ra với George Floyd.
Nhiều em tỏ ra ngạc nhiên và muốn biết lý do chính vì sao mà vị hiệu trưởng lại muốn các em phải tháo gỡ nó, và tại sao lại đưa ra lời yêu cầu vào thời điểm này.
Hiệu trưởng Stark từ chối trả lời câu hỏi của một phóng viên đài Fox 5, nhưng Khu Học Chính Cobb County dường như ủng hộ quyết định của ông ta, dựa theo lời nhận định của một phát ngôn viên Học Khu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email