Học sinh Mỹ biểu tình đòi phải có biện pháp ngăn chận việc sử dụng súng đạn giết người.

Tallahassee, Florida: Trong buổi chiều hôm thứ tư ngày 21 tháng hai, hàng ngàn học sinh cũng như phụ huynh học sinh đã biểu tình trước tòa nghị viện tiểu bang Florida, ở thành phố Tallahassee, để đòi các người đại diện cho dân phải có những biện pháp kiểm soát việc sử dụng súng đạn, nhất là những súng trường bán tự động có thể giúp kẻ sát nhân giết người một cách mau chóng.
Trong số những học sinh đi biểu tình, có trên 100 học sinh đi trong ba xe bus, đến từ trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở thành phố Parkland, nơi vừa xảy ra một cuộc thảm sát khiến 17 học sinh và giáo viên bị bắn chết và 14 người khác bị thương.
Em Delaney Tarr, một học sinh lớp 12 của trường Stoneman đã nói với các phóng viên báo chí là những học sinh muốn có những cải cách về việc dùng súng ở Mỹ và những em này muốn có những thay đổi. Em Tarr cũng cảnh cáo những nhà chính trị đã nhận tiền của hiệp hội những người sử dụng súng ở Hoa Kỳ, NRA, để không làm gì hết trước hàng loạt những vụ dùng súng trường chiến đấu để giết hàng loạt những người vô tội ở Mỹ.
Một điều cay đắng là ngay sau khi có vụ thảm sát ở trường trung học Stoneman, các dân biểu tiểu bang Florida mà phần lớn là những dân biểu của đảng Cộng Hòa, đã bác bỏ dự luật cấm sử dụng súng trường AR 15 ở tiểu bang này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email