Học sinh nào vừa du lịch Vũ Hán về thì không nên đến trường

Lo sợ siêu vi khuẩn corona Vũ Hán có thể lây nhiễm cho con em họ, nhiều bậc phụ huynh gọi vào các trường học ở Metro Vancouver yêu cầu nhà trường hãy áp dụng biện pháp đối với những học sinh nào vừa du lịch Vũ Hán về, đừng cho chúng tới trường trong hai tuần lễ.
Nỗi sợ hãi ngày càng tăng giữa các gia đình ở Richmond đã được giải quyết vào Thứ Tư 29-1 trong một lá thư của tổng giám thị Scott Robinson cho biết rằng khu học chánh địa phương không có chủ trương ngăn cấm học sinh đến trường vì lịch sử du lịch của họ.
Thư của ông tổng giám thị học khu Richmond viết “Điều quan trọng cần lưu ý là các trường không có thẩm quyền đưa ra các quyết định về sức khỏe cộng đồng như yêu cầu học sinh ở nhà vì lý do sức khỏe. Nếu có bất kỳ bước nào liên quan đến mối quan tâm về sức khỏe cộng đồng, thì đó sẽ là sự chỉ đạo của Bộ Y tế Tỉnh bang và Sở Y tế Vancouver Coastal Health.” Ông nhấn mạnh rằng cơ quan y tế B.C. tin là nguy cơ nhiễm coronavirus mới trong B.C. còn thấp. Tuy nhiên, thành phố vẫn tiến hành thực hiện mọi biện pháp đề phòng để giữ cho sinh viên khỏe mạnh.
Mặc dù trường học không bắt buộc những học sinh nào từng du lịch Vũ Hán về không được tới trường, nhưng khu học chánh đang yêu cầu tất cả phụ huynh giữ con ở nhà nếu họ có các triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm thực sự, chẳng hạn như ho và hắt hơi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email