Học sinh ở tỉnh bang Ontario sẽ không trở lại trường

Toronto: Trong cuộc họp báo diễn ra hôm thứ tư ngày 2 tháng 6, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario đã cho biết là các trường học trong tỉnh bang sẽ không mở cửa đón học sinh vào học trong mùa hè năm nay.
Thay vào đó thì học sinh sẽ trở lại trường học vào tháng 9, vào niên học tới.
Hiện nay có những dư luận muốn tỉnh bang Ontario cho học sinh trở lại trường trong tháng 6, và ngay cả bác sĩ David Williams, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang cũng đồng ý là nên cho học sinh trở lại trường.
Tuy nhiên thủ hiến Ford lo ngại là với số học sinh và thầy cô chưa được chủng ngừa hoàn toàn, thì nguy cơ của môt trận đại dịch covid thứ tư có thể bộc phát trong mùa hè năm nay, nhất là hiện nay tại tỉnh bang có nhiều người đã bị nhiễm covid biến thể đến từ Ấn Độ và là một loại covid hay lây và lan truyền trong không khí.
Trong cuộc họp báo thủ hiến Ford cũng hứa hẹn là ông có thể xúc tiến cho mở cửa lại tỉnh bang giai đoạn 1 trước ngày 14 tháng 6 như đã dự trù, nếu số người lây nhiễm covid không gia tăng trong những ngày sắp tới.
Trong ngày thứ ba trước đó, chỉ có 733 cư dân tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid và trong số này có 173 người ở thành phố Toronto, 134 người ở vùng Peel và 69 người ở vùng York.
Cũng trong ngày thứ tư, cơ quan hữu trách vùng York trong vùng đại thủ phủ Toronto cũng cho phép những cư dân từ 70 tuổi trở lên, được ghi tên chủng ngừa covid mũi thứ nhì.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email