Hội ái hữu Sóc Trăng- Bạc Liêu- Cà Mau họp mặt

Ngày 6-3, tại nhà hàng Ocean Palace Houston Texas, Hội Ái hữu Sóc Trăng-Bạc Liêu-Cà Mau đã tổ chức buổi họp mặt.
Rất đông đồng hương, thân hữu đã đến chung vui trong tinh thần tha hương ngộ cố tri, gặp gỡ thăm hỏi và nắm bắt tình hình của các thành viên trong hội để thể hiện tinh thần tương thân tuong ái với nhau nơi xứ người.

Sóc Trăng-Bạc Liêu-Cà Mau là ba tỉnh cực nam của Việt Nam, trải qua nhiều lần đổi thay sáp nhập, chia cắt và hiện nay được gọi như trên. Sóc Trăng là một tỉnh tụ họp nhiều dân tộc, nhiều nhứt là người Việt, Hoa và Khmer.
Bạc Liêu là tỉnh duyên hải thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, là cái nôi của đờn ca tài tử Nam bộ do ông Cao Văn Lầu sáng lập, có nhà của Công tử Bạc Liêu vang danh một thời, có ruộng muối trùng trùng điệp điệp danh tiếng khắp nước và rất nhiều danh lam thắng cảnh.

Cà Mau được gọi là “Đất mũi” cột mốc tận cùng của nước Việt, đó là vùng đất sinh thái ngập mặn có rất nhiều thủy, hải sản sinh sống cũng là nơi cung cấp sản lượng thực phẩm lớn cho các tỉnh miền Tây.
Từ Bạc Liêu đến Cà Mau có nhà thờ Tắc Sậy, nơi an táng cha Trương Bửu Diệp rất linh thiêng, cha đã ban nhiều phép lạ, đang được Giáo hội Công Giáo La Mã xét phong Thánh.
Tin, ảnh: Bạch Cúc

Hinh 7

Xem thêm

Nhận báo giá qua email