Hội chợ tết cộng đồng Toronto

(Hình của nhiếp ảnh gia Phó Đức Lâm)

Mississauga: Hội chợ tết cộng đồng năm Canh Tý do hội người Việt Toronto và nhiều hội đoàn cùng tổ chức, vừa diễn ra ở International Centre ở thành phố Mississauga trong hôm thứ bảy ngày 18 tháng giêng.
Ngày thứ bảy 18 tháng giêng cũng là ngày có một trận bão tuyết lớn và trận bão tuyết đầu tiên diễn ra ở vùng đại thủ phủ Toronto trong mùa đông năm nay.
Tuy đúng là ngày bão mà số lượng tuyết rơi trên 15 cm, số người đến dự hội chợ tết năm nay cũng khá đông đảo.
Có những xe bus chở nhiều đoàn khán giả đến từ các thành phố xa như thành phố Montreal hay Ottawa.
Trong số các quan khách tham dự, chúng tôi nhận thấy có thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario, thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải, đức giám mục Nguyễn Mạnh Hiếu, bà thị trưởng thành phố Mississauga, một số các dân biểu liên bang, tỉnh bang và nghị viên thành phố, các chức sắc của hội thánh Cao Đài, cha chánh xứ Trần Tập..
Năm nay chúng tôi không thấy những tăng sĩ Phật giáo đến tham dự như những năm trước.
Mùa bầu cử liên bang, tỉnh bang cũng như thành phố đã qua, cho nên người ta không thấy có sự hiện diện của những nhà chính trị cao cấp , thủ lãnh các đảng liên bang, như trong tết năm ngoái.
Thủ hiến Doug Ford ăn mặc giản dị, chỉ đến thăm hội chợ tết một khoảng thời gian ngắn, không ở lại tham dự những nghi lễ và đọc diễn văn như các nhà chính trị gia khác.
Trong ngày hội chợ năm nay, ban tổ chức đã tặng cho mỗi khán giả một hộp đồ ăn đựng những thức ăn ba miền như bánh dầy, chả giò, cơm chiên..
Vì thế số hàng quán ở trong hội chợ năm nay giảm nhiều.
Chương trình văn nghệ đặc sắc với các ca sĩ Diễm Sương, Công Thành và Lynn, Ngọc Anh Vi, Trường Vũ. American Idol Myra Trần và nhiều ca sĩ nổi tiếng của vùng đại thủ phủ Toronto.
Cũng có những cuộc diễn hành của nhiều hội đoàn tôn giáo và văn nghệ trong vùng đại thủ phủ trong buổi lễ, với sự dẫn đầu của đoàn lân và ban nhạc của chiến hạm HMCS York của hải quân Canada.
Hội chợ tết kéo dài từ lúc 11 giờ sáng cho đến khoảng 7 giờ tối thì mới chấm dứt.

Thủ hiến Doug Ford

Xem thêm

Nhận báo giá qua email