Hội chợ Tết ở San Jose

San Jose, California:Bà Hannah Nguyễn , như phần đông những người Mỹ gốc Việt khác ở thành phố San Jose, tiểu bang California, đã ăn mừng ngày đầu năm hai lần: một lần là vào ngày đầu năm dương lịch và một lần vào ngày thứ bảy 17 tháng hai vừa qua cho ngày tết Mậu Tuất.
Tuyên bố với các phóng viên báo chí, bà Hannah Nguyễn năm nay 32 tuổi đã nói là những người Mỹ gốc Việt đã theo phong tục Mỹ, ăn mừng những ngày lễ hội Mỹ hàng năm, trong khi ngày lễ Việt thì không có nhiều, cho nên mọi người đã quần tụ trong ngày Tết, mà một năm chỉ có một lần.
Đối với nhiều người Việt thì ngày Tết là ngày đoàn tụ những người thương yêu, ăn mừng một tập quán quan trọng của văn hóa Việt.
Trong hôm thứ bảy ngày 17 tháng hai, hàng chục ngàn người Việt đã ăn mừng ngày Tết Mậu Tuất ở thành phố San Jose, thành phố có đông người Việt nhất Hoa Kỳ.
Ngoài múa lân, có những hàng quán bán thức ăn Việt Nam, có những trò chơi ngày tết, đặc biệt là năm nay pháo đã được đốt liên miên trong hai ngày lễ hội cuối tuần. Nhiều người đã cho tiền lì xì cho những người không quen biết: họ bỏ $1 hay $2 vào những bao đỏ, và cho những người qua lại trong dịp lễ hội.
Cũng có những màn trình diễn thời trang nhất là những màn trình diễn áo dài .
Những người Việt cư ngụ ở các thành phố lân cận, cũng đến tham dự lễ hội Tết năm nay ở San Jose.
Rất đông những bậc phụ huynh đã dẫn con cái đến lễ hội Tết với mục đích giúp cho những thế hệ trẻ không quên nguồn cội.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email