Hội chợ việc làm tại Palais des Congrès

Một hội chợ việc làm kéo dài hai ngày đã diễn ra tuần qua tại Palais des Congrès Montréal.

Hàng trăm công ty, cơ quan chính phủ và cơ sở giáo dục đã tổ chức hội chợ việc làm với hy vọng thu hút một lượng lớn nhân viên lấp đầy hàng ngàn vị trí đang cần người.

Éric Boutié, chủ tịch và người sáng lập L’Événement Carrières cho biết: “Đây không phải là thị trường dành cho giới chủ nhân – mà là thị trường dành cho những người tìm việc.

Tổng cộng có đến hơn 12.000 việc làm dành cho khách tham dự sự kiện tại Palais des Congrès. Ông Boutié cho biết có một số lượng kỷ lục hơn 200 gian triển lãm muốn thu hút các nhân viên tiềm năng. Các việc làm này thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ dịch vụ công cộng đến bán lẻ, sản xuất, nông sản, an ninh và vận tải; từ các cơ sở kinh doanh nhỏ cho đến các công lớn nhất trên thế giới. 

Geneviève Lapièrre, một nhân viên phụ trách Nhân sự của Bombardier cho biết: “Hơn 500 vị trí, đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây. Vì vậy, chúng tôi có rất nhiều cơ hội việc làm cho mọi người”.

Theo Boutié, một trong những chìa khóa để lấp đầy chỗ trống là thúc đẩy nhập cư –một vấn đề chính trị gây tranh cãi trong chiến dịch bầu cử của Québec vừa rồi.

Boutíe cho biết: “84% các nhà có gian triển lãm trong hội chợ nói rằng chúng tôi muốn có thêm nhiều người nhập cư mới để lấp đầy các vị trí của chúng tôi”.

Boutié cho biết, hai năm qua nhiều nhà tuyển dụng phải giải quyết vấn đề nhân sự qua các sự kiện ảo, hội chợ việc làm lần này quan trọng hơn bao giờ hết. Ông nói: “Đó là một cuộc gặp gỡ đối diện trực tiếp. Trong tuyển dụng, bạn cần phải gặp nhau. Tại hội chợ, mọi người sẽ có thể đặt câu hỏi, bắt tay và thảo luận về các cơ hội”.

Một cuộc khảo sát cho thấy 84% trong số các cơ sở có gian triển lãm tin rằng chính phủ Québec tiếp theo nên chào đón thêm nhiều người nhập cư mới để giải quyết tình trạng thiếu lao động, theo nhà tổ chức sự kiện.

Narimane Ezerroukene từ Algeria đến Québec chưa đầy ba tuần trước hy vọng hội chợ việc làm sẽ là tấm vé mà cô ấy cần để bắt đầu kiếm tiền.

Việc làm trong hàng chục kỹ nghệ hiện có sẵn ở Québec. Tình trạng thiếu hụt lao động đã kéo dài hơn một năm nhưng không phải ai cũng tìm được việc làm mới

Colleen Ridley mất việc khi làm việc với những người cao tuổi trong thời kỳ đại dịch. Cô vẫn đang tìm việc lại cho mình.

Thiên Kim 

(GlobalNews, CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email