Hội chợ Xuân Bính Thân 2016

Cộng đồng người Việt Houston đã tổ chức nhiều Hội chợ Xuân để cho đồng hương mừng Tết Nguyên Đán. Mục đích tổ chức hội chợ xuân là để mọi người gặp gỡ chúc mừng nhau vào dịp đầu năm, mua hoa và các thực phẩm thuần túy của dân tộc Việt và vui chơi, giải trí với tết cổ truyền trong những ngày xuân.

Ngày 19-2, Chùa Liên Hoa đã khai mạc Hội chợ Xuân với qui mô lớn. Chùa Liên Hoa tuy xây dựng chưa hoàn tất, nhưng cũng là nơi quen thuộc của cộng đồng người Việt Houston.

Hội chợ được tổ chức 3 ngày (19-20-21/2/2016) bắt đầu từ 10 giờ sáng đến 12 giờ đêm, có khoảng 50 gian hàng hoạt động với nhiều nội dung khác nhau, nhiều nhứt là gian hàng ẩm thực với các món chay rất ngon do Phật tử đảm nhận.

Tại khuôn viên rộng lớn của chợ Việt Hoa, một hội chợ xuân ồn ào náo nhiệt cũng được khai mạc. Nơi đây có nhiều gian hàng phục vụ khách du xuân, địa điểm thuận lợi nên rất đông người nhiều sắc tộc khác đến tham dự. Chương trình văn nghệ rất phong phú, trình diễn các tiết mục của nhiều dân tộc Châu Á, thật là một ngày hội khó quên.

Tin, ảnh: Bạch Cúc

lienhoa 2

lienhpa 3

V.Hoa3

Xem thêm

Nhận báo giá qua email