Hội đồng Thương mại Greater Vancouver cho biết việc định giá đường được thực hiện tốt hơn trong khu vực

Việc tính phí những người lái xe đi vào trung tâm thành phố Vancouver có thể là thảm họa đối với các doanh nghiệp khi họ đang cố gắng phục hồi sau đại dịch, Hội đồng Thương mại Greater Vancouver cho biết khi đề xuất của Thành phố Vancouver áp dụng tính tiền đi đường. Giám đốc điều hành thương mại Bridgitte Anderson tin rằng Vancouver không nên đi một mình khi nói đến sự tính tiền đi đường.

Bà giám đốc Anderson nói “Một chiến lược lấy thành phố làm trung tâm để định phí xe lưu hành không đảm bảo được cách tiếp cận tổng thể, hợp tác khu vực và thậm chí cả các mục tiêu chính sách rõ ràng thực sự. Định phí xe lưu hành không thể được thực hiện trong môi trường chân không. Đó sẽ là một cách tiếp cận thiếu phối hợp và có thể sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn. ”

Hội đồng quản trị cũng tuyên bố là chiến lược này thiếu sự cân nhắc đến vấn đề vận chuyển hàng hóa và vai trò của khu vực như một cửa ngõ giao thương trên toàn bộ phần còn lại của đất nước.

Một trong những lo ngại lớn là sự thu phí đường trong thành phố có thể thúc đẩy các doanh nghiệp di chuyển khỏi trung tâm thành phố và ra ngoại ô.

Bà Anderson cho biết: “Khu trung tâm thành phố đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch và một kế hoạch định phí lấy thành phố làm trung tâm có thể làm trầm trọng thêm việc trốn ra ngoại ô đối với cả các doanh nghiệp nhỏ và lớn. Vì vậy, các doanh nghiệp rời khỏi trung tâm thành phố thực sự có thể làm tăng lượng khí thải đến các khu vực khác của Metro Vancouver không được phục vụ tốt bằng phương tiện giao thông và hoặc không thể đi bộ được.”

Hội đồng thương mại đã chính thức viết một lá thư cho hội đồng thành phố Vancouver, thúc giục nó theo đuổi việc định phí lưu hành ở cấp độ khu vực.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email