Hội đồng Thương mại Mississauga họp mặt thường niên

Hôm thứ Ba 03/03, lúc 11 giờ 30 sáng, thành viên Cộng đồng người Việt đã tham dự buổi họp mặt thường niên do Hội đồng Thương mại Mississauga tổ chức tại Mississauga Convention Centre 75 Derry Road West, Mississauga.

Thị trưởng Mississauga, bà Bonnie Crombie, dịp này, đã tường trình thành quả thành phố Mississauga đã đạt được trong năm qua, công bố các dự án dự trù sẽ thực hiện và phác họa hướng đi trong năm 2020.

Trong phần phát biểu với cử tọa hiện diện, Thị trưởng Bonnie Crombie cho biết, vào đầu thiên niên kỷ 21, dân số thành phố Mississauga ước lượng khoảng 600.000 người với 380.000 việc làm, sau 20 năm, dân số tăng lên 800.000 người với hơn nửa triệu việc làm, và từ vị trí thứ bảy vươn lên hàng thứ sáu trong bảng xếp hạng các thành phố trên toàn cõi Canada.

“Phi trường Toronto Pearson, nằm trong địa phận Mississauga, thu dụng 50,000 công nhân viên và có khoảng 50 triệu hành khách đi và đến trong năm qua. Bệnh viện Trillium Health và Credit Valley đã được cải tiến, hiện có khả năng tiếp nhận, chẩn đoán và điều trị 1.7 triệu bệnh nhân mỗi năm. Trong hai thập niên qua, các công trình công cộng, cao ốc từ 18 đơn vị đã phát triển lên đến 51 đơn vị. Trong vùng thủ phủ GTA, Mississaga hiện đang là khu vực thứ hai có nhiều việc làm với hơn 98.000 doanh nghiệp đang hoạt động” Thị trưởng Bonnie Crombie, nói .

Bà Bonnie Crombie, cũng đề cập đến sự phát triển hệ thống giao thông công cộng ở Mississauga, số lượng học sinh, sinh viên của các trường cao đẳng, trung học, phân khoa Mississauga thuộc Viện đại học Toronto gia tăng.

Mississauga dự trù sẽ phối hợp với Heart House Hospice xây cất các đơn vị gia cư cho những người đang ở giai đoạn cuối của cuộc đời, Thị trưởng Bonnie Crombie nói.

Để bảo đảm an toàn cho cư dân địa phương, thành phố Mississauga sẽ tuyển dụng thêm 35 nhân viên cảnh sát trong năm nay và sẽ đầu tư 450 triệu Gia kim trong 10 năm tới để giảm 40% lượng khí thải vào năm 2030 và 80% vào năm 2050, Thị trưởng Bonnie Crombie, cho biết thêm.

Buổi họp mặt hàng năm của Hội đồng Thương mãi Mississauga đã kết thúc vào lúc 1 giờ 30 cùng ngày.

Hội đồng Thương mại Mississauga (Mississauga Board of Trade- MBOT) hiện có hơn 1.000 thành viên thu dụng 40.000 công nhân viên.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email