Hội ngộ xuân Quảng Nam-Đà Nẵng

Trưa Chủ nhựt 21-2, tại nhà hàng Kim Sơn (Houston), Hội Quảng Nam-Đà Nẵng đã tổ chức buổi Hội Ngộ Mừng Xuân Bính Thân 2016 với chủ đề “Quê hương nỗi nhớ”. Mục đích của buổi họp mặt là tạo nhịp cầu yêu thương, nối liền những người con xứ Quảng, tạo cơ hội gặp gỡ hàn huyên, chia sẻ buồn vui, khó khăn trong cuộc sống để gắn bó, giúp đỡ nhau ở hải ngoại và trong nước.

Ban tổ chức đã thành công trong việc tổ chức buổi họp mặt lần thứ 26, với hơn 400 khách mời đến với niềm hân hoan, hạnh phúc. Sau nghi thức khai mạc, các cụ cao niên lên dâng hương để tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân có công gầy dựng xứ Quảng.

Ông Ngô Văn Thu- trưởng ban tổ chức chân thành cám on mọi người đã ủng hộ cho buổi lễ mừng xuân và thông báo về sự đóng góp thành tựu của đồng hương Quảng Nam-Đà Nẵng, ông cũng chia sẻ những tư liệu xưa, giới thiệu về những địa danh của Quảng Nam-Đà Nẵng, cũng như nói đến tính cách những người con xứ Quảng bộc trực, thẳng thắn, tơ tình nặng nghĩa và cũng hay… cãi.

Ban tổ chức đã cống hiến một chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” với nhiều tiết mục đặc sắc, xổ số giúp vui, lì xì cho các em thiếu nhi, tặng quà cho người cao tuổi.

Ngày họp mặt thường niên của Hội Quảng Nam-Đà Nẵng ấm áp tình người để thấy rằng “Ai đi cách trở sơn khê, nhớ tô mì Quảng tình quê mặn nồng”.

Tin, ảnh: Bạch Cúc

Hinh 6

Xem thêm

Nhận báo giá qua email