Hội thảo chuyên ngành Y tế

Với sự bảo trợ của Thời Báo, VIETV, hôm Chủ nhật 18/08, lúc 2 giờ 30 chiều, bác sĩ Trần Ngọc Anh và dược sĩ Jimmy Tiêu cùng với các thiện nguyện viên: Julia Lê, Thu Nguyễn, Kathy Chau, Avery Dennis,John Định Nguyễn, Hải Hoàng đã tổ chức buổi hội thảo chuyên ngành Y tếtại Thư viện Northern District, 40 Orchard View Boulevard, để trợ giúp các học sinh mới tốt nghiệp trung học và sinh viên đại học hiểu biết về các phân khoa đại học thuộc lãnh vực chăm sóc sức khỏe.
Thuyết trình đoàn là những chuyên viên y tế tốt nghiệp các đại học Y, Nha Dược, gồm có hai bác sĩ: Thanh Nguyễn, Johnny Nguyễn, hai nha sĩ: David Phạm, Quý Đào, ba dược sĩ: Vũ Lưu, Anne Lor, Jimmy Tiêu và hai sinh viên hiện đang học chuyên ngành y tế: Kathy Do (Y khoa) và Daniel Thái (Nhãn khoa).
Gần 60 sinh viên và dự bị sinh viên đã đến tham dự buổi thảo luận do CVN thực hiện thường niên, chứng tỏ giới trẻ Toronto quan tâm đến ngành học này.
Chủ đề được các thuyết trình viên trình bày trong buổi thuyết trình: Phương pháp học có hiệu quả ở đại học, thể thức nộp đơn xin nhập học các trường y, nha, dược, nhãn khoa, y tá ở Canada và làm thế nào để vượt qua các cuộc phỏng vấn tuyển sinh của các phân khoa này.
Các sinh viên sau đó đã thảo luận nhóm tùy theo các phân khoa nhiệm ý: Dược, Nha, Y, Nhãn khoa và Y tá.
Ban tổ chức đã phổ biến các tài liệu liệt kê nhu cầu tuyển sinh, lệ phí ghi danh và học phí của các trường chuyên ngành y tế ở Ontario.
Buổi hội thảo đã kết thúc vào lúc 4 giờ 30, sau phần giải đáp các câu hỏi của cử tọa dự hội thảo.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email