Hội Tuổi Vàng Rồng Vàng tổ chức Tưởng niệm và Truy điệu các chiến sĩ VNCH tuẫn tiết trong ngày 30/4/75

Hôm thứ Bảy 20/4, Hội Tuổi Vàng Rồng Vàng Montréal đã tổ chức buổi lễ “Tưởng niệm và Truy điệu các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa tuẫn tiết trong ngày Quốc Hận 30/4/75” tại 6767 Côte des Neiges, với sự tham dự của khoảng 150 người gồm các hội viên Tuổi Vàng Rồng Vàng, đại diện các hội đoàn và thân hữu tại thành phố Montréal.

Chương trình bắt đầu với nghi thức chào Quốc kỳ Canada, quốc kỳ VNCH và nghi thức mặc niệm. Hội Trưởng Hội Tuổi Vàng Rồng Vàng, ông Huỳnh Phước Bàng đã ngỏ lời chào mừng và giới thiệu mục đích của buổi tưởng niệm và truy điệu.

Lễ Truy điệu được bắt đầu với một hồi chuông trống bát nhã. Tiếp theo là phần xướng tên 45 chiến sĩ VNCH cùng quân, dân, cán, chính các cấp đã tuẫn tiết trong tháng Tư đen.


Hội trưởng Hội Tuổi Vàng Rồng Vàng và ông Đào Bá Ngọc, Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Quốc gia vùng Montréal đã đặt vòng hoa bên bàn thờ hương linh chư vị anh hùng tuẫn tiết.


Tiếp theo là phần niệm hương của Ban chấp hành Hội và đại diện các Hội đoàn thân hữu.

Sau cùng là phần văn nghệ với sự đóng góp của các anh chị trong Hội TVRV và các giọng ca thân hữu qua những ca khúc nói lên tinh thần yêu nước của quân, dân, cán, chính VNCH, sự chiến đấu hào hùng của các chiến sĩ VNCH và tình cảm giữa kẻ ở hậu phương và người ngoài tiền tuyến.

Bài hát “Hội nghị Diên Hồng” do ban văn nghệ TVRV trình bày đã kết thúc buổi lễ vào khoảng 3 giờ chiều cùng ngày.

Lê Tuấn

Ảnh: Hùng Thu Hương