Hội Văn Bút Hoa Kỳ-Hội nhà văn VN lưu vong giới thiệu tác phẩm mới

Houston: Ngày 6/12, tại nhà hàng Quê Hương trong khuôn viên Hồng Kong Mall vùng Southwest Houston, Texas, Hội Văn Bút Hoa Kỳ cùng với Hội nhà văn Việt Nam lưu vong đã tổ chức buổi ra mắt sách của ba tác giả: Nhà văn nữ Trần Thu Nga với truyện dài Mây trăng cũng khuyết; nhà thơ Phạm Tương Như với tập thơ Vết trăng trên cỏ và nhà thơ Túy Hà với tác phẩm thơ Không chỗ gối đầu.
Nhà văn Trần Thu Nga sinh tại Thừa Thiên, Huế, nguyên là Phó chủ tich Trung Tâm Văn Bút Hoa Kỳ, Giám Đốc Đài phát thanh Saigon-Dallas 1600 AM, Giám đốc SBTN tại Dallas.

Nhà thơ Phạm Tương Như tên thật là Phạm văn Tông, sinh tại Vĩnh Long, nguyên là phi công Quân đội VNCH. Hiện ông là thành viên Ban Chấp hành Hội Vĩnh Long- Vĩnh Bình-Sa Đéc Houston, thành viên đại diện Hội Văn Bút Nam Hoa Kỳ.

Cung Bảo Bình, Đoàn Thy Vân, Nguyên Hà đều là bút hiệu của nhà thơ Túy Hà. Ông tự phác họa mình “cựu quân nhân cầm bút, đi khắp Bắc, Trung, Nam,đã từng ca hát trên lưng Trường Sơn và khóc ngất giữa đồng bằng Nam bộ”. Hiện ông là hội viên hội Pen International, Hội nhà văn Việt Nam lưu vong, Tổng Thư Ký hội Văn Bút Hoa Kỳ. Ông Phương Triều nhận xét nhà thơ Túy Hà là một người cầm bút sung mãn và nhiều nội lực. Các đề tài: bạn bè, tình đồng đội, tình nghĩa vợ chồng là những chủ đề mà Phương Triều luôn thấy bàng bạc trong thơ của Túy Hà.

Tin, ảnh: Bạch Cúc