Hội Võ Bị Đà Lạt Houston Mừng Xuân Bính Thân

Houston: Trường Võ Bị Đà Lạt một cơ sở cao cấp đào tạo sĩ quan của Quân lực Việt Nam Cộng Hòa (VNCH). Ngoài mục đích chính là huấn luyện quân sự, trường còn có giáo trình phổ thông ngang bậc đại học song song với giáo trình quân sự đào tạo học viên, do đó học viên được đào tạo tại trường được gọi là “sinh viên sĩ quan”. Trường hoạt động được 25 năm, từ 1960 đến 1975 thì chấm dứt.

Trong một thời gian dài trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam (kể cả 2 khóa ở Huế) đã đào tạo cho Quân lực VNCH được 35 khóa (trong đó có 3 khóa sĩ quan trừ bị 9B,10B,11B do trường Thủ Đức gửi vào và 2 khóa Võ Bị đang thụ huấn dở dang) với 6,664 sĩ quan hiện dịch, trong số này có 62 vị tướng lãnh.

Năm 1982, Hội Cựu Sinh viên sĩ quan trường Võ Bị Quốc Gia tại Houston được thành lập. Sau nhiều năm hoạt động và sinh hoạt, Hội đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp trong hội và ngoài cộng đồng.
Nhân dịp tết Nguyên Đán, hôm 14-2, tại nhà hàng Chateau d’Amour Houston, Hội Võ Bị Đà Lạt đã tổ chức mừng xuân Bính Thân. Nhiều gia đình của các cựu sinh viên sĩ quan và thân hữu đã đến tham dự rất đông, nổi bật nhứt là các cựu sĩ quan trong lễ phục “Jaspe” truyền thống của trường.

Một buổi lễ trang nghiêm với đầy đủ nghi thức quân đội là ngày hội đáng ghi nhớ.

Tin, ảnh: Bạch Cúc
VB 3

vb2

Xem thêm

Nhận báo giá qua email