Hơn 100 người nhập cảnh vào Việt Nam trái phép

138 người Việt Nam và Trung Quốc bị phát giác nhập cảnh vào Việt Nam qua đường mòn biên giới, gần khu vực cửa khẩu Lý Vạn thuộc xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng từ ngày 2 đến ngày 6 tháng 2 năm 2020.
Truyền thông quốc nội loan tin vừa nêu trong ngày 6/2, dẫn nguồn từ tổ công tác Biên phòng Việt Nam cho biết số 138 người nhập cảnh trái phép đi thành nhiều nhóm, nhóm đông nhất là 28 người. Trong số này có 107 người Việt Nam và tất cả được Trung tâm y tế huyện Hạ Lang đưa đi cách ly 14 ngày để kiểm tra virus corona theo quy định.
Thượng tá Hoàng Văn Tùng, thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu Lý Vạn được báo giới dẫn lời cho biết số người Việt Nam nói trên đã qua Trung Quốc làm thuê và họ trở về nước vì không có việc làm và cũng lo sợ dịch bệnh virus corona ở Trung Quốc.
Số 31 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được tổ công tác Biên phòng Việt Nam yêu cầu quay trở lại.
Trong một diễn tiến khác, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị vào ngày 5/2 tiếp nhận 70 công dân Việt Nam vượt biên sang Trung Quốc làm thuê bị lực lượng chức năng Trung Quốc trao trả.
Số 70 người này được nói đã làm thuê tại các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây và tỉnh Phúc Kiến ở Trung Quốc. Hiện họ được đưa về doanh trại quân đội thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn để cách ly 14 ngày.
Báo giới cho biết từ ngày 3/2 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước qua 5 cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn), Lào Cai (Lào Cai), Thanh Thủy (Hà Giang), Tây Trang (Điện Biên) và Móng Cái (Quảng Ninh) phải bị cách ly 14 ngày để theo dõi, phòng lây nhiễm virus corona.
Truyền thông trong nước cũng cho biết hơn 1400 bộ đội biên phòng được huy động ở 7 tỉnh biên giới để tham gia chống dịch bệnh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email