Hơn 150 binh sĩ Vệ binh Quốc gia dương tính với COVID-19

Khoảng 150 đến 200 binh sĩ Vệ binh Quốc gia được điều động tới thủ đô Washington để bảo đảm an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden đã xét nghiệm dương tính với virus corona.

Chính phủ Mỹ đã áp đặt các biện pháp an ninh chưa từng có trong thành phố sau vụ tấn công chết người vào ngày 6 tháng 1 nhắm vào Điện Capitol Hoa Kỳ do những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump thực hiện, bao gồm hàng rào quấn dây thép gai và các chốt kiểm soát do Vệ binh Quốc gia quản lý.

Theo Reuters, cho biết số lượng binh sĩ Vệ binh Quốc gia có kết quả xét nghiệm dương tính có thể tăng lên nhưng vẫn là một phần nhỏ trong số hơn 25.000 binh sĩ được triển khai trong thành phố trong vài ngày qua.

Vệ binh Quốc gia nói trong một thông cáo rằng họ sẽ không nói về các trường hợp nhiễm virus, nhưng các quân nhân đang tuân thủ các hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, bao gồm kiểm tra thân nhiệt khi họ rời khỏi nhà và đến thành phố, cùng với một bảng câu hỏi rà soát.

Quân đội cho biết họ đang thu xếp cho hàng ngàn binh sĩ về nhà và khoảng 15.000 người dự kiến sẽ rời Washington trong vòng 5 đến 10 ngày tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email