Hơn 20% cư dân tại Galveston County chích ngừa COVID-19 đầy đủ

Tuy chính quyền liên bang qua Tổng Nha Phòng chống Dịch bệnh (CDC) quyết định việc phân phối thuốc chủng ngừa COVID-19 đến khắp nơi trên toàn quốc, nhưng việc điều hành tại địa phương thuộc về thẩm quyền của các chính quyền tiểu bang và thành phố, do đó mới dẫn đến tình trạng phân phối và chích ngừa với tỉ lệ mau chóng khác nhau.

Tính đến cuối ngày thứ Bảy 27/3, đã có 143 triệu liều thuốc được chích trên toàn quốc, trong đó có khoảng gần 52 triệu người được coi như là chích ngừa đầy đủ (2 mũi thuốc theo Pfizer hoặc Moderna), chiếm tỉ lệ khoảng 15.72%. Đây cũng là tỉ lệ trung bình của nhiều tiểu bang lớn đông dân như California, Florida, New York, Ohio, Pennsylvania, Illinois, Michigan. Một vài tiểu bang có tỉ lệ cao hơn từ 18% đến 22% là những tiểu bang nhỏ và ít dân hơn như Alaska, Rhode Island, Connecticut, Iowa, New Mexico, Maine, South Dakota, North Dakota.

Chỉ riêng Texas là một ngoại lệ không tốt của những tiểu bang đông dân vì có tỉ lệ rất thấp là 12.71%. Nhưng trong tiểu bang này lại có thành phố Galveston ở phía nam của Houston lại có tỉ lệ khá cao là 20% cư dân đã được chích ngừa đầy đủ.

Theo ông Zach Davidson của chính quyền Galveston County, kết quả tốt đẹp này là nhờ vào sự phối hợp tốt đẹp giữa Đại học Y khoa UTMB và Ty Y Tế Galveston County. Chỉ trong ngày thứ Bảy cuối tuần qua đã có hơn 4,000 liều thuốc ngừa đã được chích cho cư dân tại đây, và nếu như điều này được tiếp tục trong những ngày tháng kế tiếp, thì cơ hội Galveston trở lại tình trạng sinh hoạt bình thường sẽ có nhiều triển vọng tốt đẹp hơn những nơi khác.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email