Hơn 2,000 cảnh cáo cho những gia chủ không chịu cào tuyết

Chính quyền thành phố Calgary hồi tuần trước xác nhận đã gửi đi hơn 2,000 cảnh cáo đến những cư dân nào cho đến nay đã không cào sạch sẽ băng tuyết trên các sidewalk công cộng sát nhà mình.
Theo luật địa phương của Calgary, các chủ nhà được yêu cầu phải dọn thật sạch sẽ băng tuyết khỏi những lối đi sidewalk công cộng sát với nhà của mình trong vòng 24 giờ sau khi tuyết đã ngừng rơi, nếu không sẽ bị phạt.
Ông Brad Johnson, một thanh tra viên và cũng là phát ngôn nhân của Calgary, nhắc lại rằng thành phố đã áp dụng những hình thức phạt mới hồi cuối năm ngoái để phạt những ai không làm như thế. Tuy nhiên, ông khẳng định luật địa phương này không nhằm mục đích tạo ra sự sợ hãi sẽ bị phạt, mà tất cả chỉ là vì sự an toàn, giúp tránh trượt ngã gây thương tích cho những người đi bộ. Thành phố Calgary thực sự theo lời ông chỉ muốn truy xét những ai gần như không bao giờ chịu dọn sạch băng tuyết trên các sidewalk công cộng. Theo đó, ai không chịu cào, xúc tuyết thật sạch các sidewalk công cộng sát nhà sẽ nhận một bill từ thành phố. Bill này được thành phố dùng để chi trả các chi phí dọn dẹp băng tuyết. Số tiền “phạt” ít nhất là $150, cộng thêm thuế GST cùng với một lệ phí hành chính. Ngoài ra sẽ còn những chi phí khác nữa, được đánh giá và tính toán trên cơ sở từng trường hợp một. Cụ thể thành phố sẽ phạt $250 cho ai vi phạm lần đầu, $500 cho vi phạm lần 2, và $750 cho vi phạm lần 3 và cho mỗi vi phạm sau đó trong vòng 1 năm. Những ai tái phạm cũng có thể phải ra hầu tòa.
Thành phố Calgary nói sẽ thông báo trước 24 giờ để cho các gia chủ có thời gian tuân thủ và sau đó (thành phố) sẽ kiểm tra lại. Trên giấy thông báo sẽ có in số điện thoại để chủ nhà liên lạc.
Trong số hơn 2,000 cảnh báo cho đến nay, chỉ có 6 giấy phạt là được gửi cho những người thường xuyên vi phạm, trong đó có nêu lên những rủi ro về an toàn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email