Hơn 60 tỉnh thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2

Đã có 62 tỉnh thành của Việt Nam quyết định kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh đến cuối tháng 2 để phòng dịch bệnh viêm phổi Covid 19 lây lan.
Truyền thông trong nước hôm 15/2 cho biết, tiếp theo công văn hoả tốc của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào đêm ngày 14/2 đề nghị lãnh đạo các tỉnh, thành phố xem xét kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh đến hết tháng 2, một loạt UBND các địa phương đã ra công văn hoả tốc về quyết định mới.
Dịch viêm phổi cấp xuất phát từ Trung Quốc hiện đã lây lan ra hàng chục nước trên thế giới với số người chết trên toàn thế giới tính đến ngày sáng 18/02 là 1,875, trong đó có 1,789 người ở tỉnh Hồ Bắc. Việt Nam đã xác định 16 ca dương tính với virus Covid 19. Một xã ở tỉnh Vĩnh Phúc bị phong toả vì có nhiều người bị xác định dương tính với virus.
Trước tình hình dịch bệnh lây lan nhanh, giới chức các địa phương ở Việt Nam đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ tết cho học sinh đến sau ngày 3/2. Vào hôm 14/2, nhiều tỉnh thành đã quyết định cho học sinh đi học lại vào tuần tới sau khi tiến hành khử trùng trường lớp. Tuy nhiên, quyết định này đã vấp phải sự phản đối của người dân vì lo ngại dịch bệnh vẫn tiếp tục lây lan mà chưa được kiểm soát.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết do việc học sinh phải nghỉ học kéo dài vì dịch bệnh, niên học 2019 – 2020 sẽ phải kéo dài hơn từ 2 đến 3 tuần so với các niên học khác.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email