Hơn 80 quốc gia chấp nhận thông hành vaccine của Việt Nam

Sau khi Liên minh châu Âu (EU) công nhận thông hành vaccine điện tử của Việt Nam, đến nay, thông hành vaccine của Việt Nam có thể được sử dụng tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Theo thông tin Bộ Ngoại giao VN công bố hôm 12/5, tính đến nay Việt Nam đã ký được với 20 nước về công nhận lẫn nhau đối với thông hành vaccine, bao gồm Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Úc, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Saint Lucia, Nam Hàn, Iran, Malaysia và Cộng hòa Dominica.

Bên cạnh đó, ngày 11/5, Ủy ban châu Âu (EC) bắt đầu thi hành quyết định công nhận thông hành vaccine điện tử của Việt Nam. Theo đó, thông hành vaccine của Việt Nam sẽ được 27 nước trong Liên minh châu Âu công nhận. Đồng thời, mã QR của thông hành này cũng có thể được xác thực, kiểm tra trên lãnh thổ của 39 đối tác tham gia hệ thống thông hành vaccine điện tử của EU.

Như vậy, đến nay, thông hành vaccine của Việt Nam có thể được sử dụng tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trước đó, theo Thông tấn xã Việt Nam, đến ngày 10/5, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế VN cho biết đã có hơn 10 triệu người Việt Nam có xác nhận thông hành vaccine điện tử – chứng nhận tiêm chủng COVID-19 điện tử do các cơ sở tiêm chủng và Bộ Y tế VN ký số xác nhận dựa trên thông tin tiêm chủng COVID-19 của người dân.

Nhận báo giá qua email