Hơn 80,000 học sinh trong Khu Học Chính Houston đã trở lại các lớp học

Khu Học Chính Houston lớn nhất tại Texas đã mở lại các lớp học để đón tiếp hơn 80,000 học sinh lựa chọn giải pháp này bắt đầu từ ngày thứ Hai 19/10, sau khi hầu hết các Học Khu lớn khác trong vùng Houston cũng đã mở lại các lớp học trực tiếp theo những lịch trình cách khoảng khác nhau. Số lượng này chiếm khoảng 40% của tổng số 196,000 học sinh trên toàn Học Khu. Đa số 60% còn lại đã lựa chọn giải pháp ngồi học tại nhà qua mạng trực tuyến và tiếp tục phương thức này cho đến khi tình hình mới có thể thay đổi tuỳ theo tình trạng của cơn đại dịch tại địa phương.

Tại các trường học, phụ huynh các em nhỏ phải đứng xếp hàng với khoảng cách 2 thước giữa mọi người để được các nhân viên kiểm tra nhiệt độ trước khi các em được bước vào cổng trường. Tất cả các học sinh và nhân viên nhà trường cũng đều phải đeo mặt nạ. Các thầy cô phải đảm nhiệm cả hai công tác giảng dạy cho các em tại lớp học cũng như các lớp qua mạng trực tuyến.

Các viên chức và hiệu trưởng phải lựa chọn những giải pháp thích nghi tuỳ theo số lượng và số tuổi của học sinh tại các lớp học. Có 7 trường trung học đã lựa chọn giải pháp “hybrid” phối hợp cả hai hình thức học trực tiếp tại lớp và học qua mạng trực tuyến. Tại các trường có số đông các em nhỏ, nhất từ 3 đến 5 tuổi, và có nhiều em lần đầu tiên đến trường học, việc nhắc nhở các em tuân thủ các biện pháp giữ khoảng cách xa an toàn, cũng như các thói quen vệ sinh như rửa tay có phần vất vả hơn.

Các viên chức tiếp tục theo rõi tình hình lây nhiễm tại các trường học. Cho đến nay, đã có vài trường báo cáo có hơn 10 trường hợp bị nhiễm Covid-19 kể từ sau mùa khai giảng, với trường trung học Klein Oak HS có số cao nhất là 38 người bị lây nhiễm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email