Hơn ba tấn vàng rơi từ phi cơ xuống đất

Hơn 3 tấn vàng thỏi trị giá gần nửa tỷ USD rơi từ máy bay

Nhiều thanh vàng và quặng quý trị giá hàng triệu Mỹ kim rơi xuống một sân bay vùng Viễn Đông Nga sau khi cửa máy bay bị bung ra lúc cất cánh.
Ủy ban Điều tra Quốc gia Nga tuần qua xác nhận số vàng và kim loại quý nói trên rơi từ máy bay An-12 của hãng Nimbus Airlines cất cánh từ phi trường thành phố Yakutia, vùng Viễn Đông.
Theo ủy ban này, chiếc An-12 chở theo hơn 9 tấn “kim loại quý” trị giá 380 triệu Mỹ kim, thuộc công ty Khai thác Mỏ và Địa chất khu vực Chukotka vừa cất cánh khỏi phi trường Yakutsk thì một cánh cửa bị hỏng và bung ra. Các bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy những thanh kim loại quý rơi xuống nằm la liệt trên phi đạo.
Một viên chức thuộc tập đoàn Kinross Gold hoạt động trong lĩnh vực khai thác mỏ tại Nga cho biết số kim loại nói trên bao gồm các thanh vàng, thanh hợp kim bán nguyên chất vàng và bạch kim đang được vận chuyển đến một nhà máy tinh chế.
Thông tấn xã Tass dẫn lời một số viên chức Bộ Nội vụ Nga cho hay lực lượng tìm kiếm thu hồi được khoảng 172 thỏi vàng, trọng lượng gần 3,4 tấn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email