Hỗn loạn, bạo hành và vô luật pháp diễn ra, khi hàng ngàn người ủng hộ Trump tràn vào tòa nhà quốc hội Mỹ.

Hoa Thịnh Đốn: Tình trạng hỗn loạn, bạo hành và vô luật pháp diễn ra trong buổi chiều hôm thứ tư ngày 6 tháng giêng tại tòa nhà lập pháp Hoa Kỳ ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn, khi hàng ngàn người ủng hộ ông Trump đã biểu tình trước tòa nhà quốc hội.
Trong khi bên trong các nhà lập pháp đang làm thủ tục công nhận sự thắng cử của tổng thống Joe Biden và phó tổng thống Kamala Harris, những người biểu tình đã dùng gậy gộc đập cửa kính và tràn vào tòa nhà quốc hội.
Lễ công nhận sự thắng cử của tân tổng thống Biden đã bị đình trệ, khi số lượng nhân viên an ninh trong tòa nhà quốc hội không đủ để ngăn chận đám người cuồng tín vô tổ chức.
Nhiều nhân viên an ninh đã bị hành hung và một phụ nữ đã bị bắn trọng thương.
Cuộc bạo loạn diễn ra trong nhiều tiếng đồng hồ , khiến chính quyền thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã huy động tất cả vệ binh quốc gia trong khu vực, đến hỗ trợ các lực lượng an ninh khác trong việc duy trì trật tự.
Theo nhận định của nhiều bình luận gia thì chính ông Trump đã là người động viên những kẻ cuồng tín ủng hộ ông, đến quấy rối lễ chứng nhận.
Tổng thống đắc cử Joe Biden đã lên tiếng kêu gọi ông Trump phải lên đọc diễn văn trên các đài truyền hình, đòi những người ủng hộ ông, phải ra khỏi tòa nhà quốc hội, nhưng ông Trump đã không trả lời!
Cảnh sát đã dùng lựu đạn cay để giải tán các nhóm biểu tình.
Thị trưởng Muriel Bowser của thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã ban hành lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email