Hơn một ngàn người Atlanta biểu tình ủng hộ Ukraine

Trước tình hình cuộc chiến nổ ra với đội quân xâm lược của Nga đã tấn công lân bang Ukraine, rất nhiều cộng đồng khắp nơi đã xuống đường biểu tình để bầy tỏ sự chống đối chế độ độc tài Putin và lên tiếng ủng hộ dân quân của Ukraine. Tại thành phố Atlanta, một cuộc biểu tình cũng đã được thực hiện vào thứ Bảy cuối tuần qua với hơn một ngàn người đến hưởng ứng.

Theo lời của bà Mila Zapukhliak là trưởng ban tổ chức, cuộc biểu tình này có thể được coi như là một hình thức để biểu lộ tinh thần dấn thân và sự ủng hộ cho chính nghĩa của người dân và chính quyền Ukraine cho dù là chúng ta đang sinh sống ở một vùng đất xa xôi cả ngàn dặm. 

Bà cho biết mình có bà mẹ hiện đang sống ở thủ đô Kiev của Ukraine và mọi cư dân đều lo sợ cho sự an nguy nên đã tìm cách sơ tán về vùng thôn quê dưới nhiều cách khác nhau. Nhưng mọi người đều lo sợ là tình hình có thể biến chuyển trầm trọng hơn với nhiều đợt tấn công trong những ngày sắp tới.

Những người tham dự trong cuộc biểu tình tại Atlanta đã nêu lên bốn điều yêu cầu: thứ nhất là hãy thiết lập một vùng cấm bay trên bầu trời của Ukraine, thứ nhì là hãy chấm dứt mọi giao dịch làm ăn với phía Nga, thứ ba là hãy tìm cách giúp mang những thân nhân của mình sang bên Mỹ, và sau cùng là hãy ngăn chặn hành động của Putin và phòng ngừa một cuộc chiến có thể gây ra thảm họa hạt nhân trên toàn cầu.

Và bà Zapukhliak nói rằng mọi người có ba cách quan trọng để bầy tỏ sự ủng hộ. Thứ nhất là viết thư hay gọi điện thoại về Tòa Bạch Ốc để nhờ hỗ trợ cho Ukraine. Kế đến là có thể viết thư hoặc gọi điện thoại cho các vị dân biểu và nghị sĩ đại diện tại địa phương hãy làm như vậy. Và sau cùng là có thể yểm trợ cho những hội thiện nguyện đang tranh đấu cho mục tiêu này, và có thể lấy những thông tin trên mạng Facebook.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email