Hồng Kim Bảo được vinh danh vì cống hiến không ngừng nghỉ

Hồng Kim Bảo được trao giải Thành tựu trọn đời tại Lễ hội phim quốc tế Malaysia (Malaysia Golden Global Awards) lần thứ ba. Ông là diễn viên, nhà chỉ đạo võ thuật nổi tiếng của điện ảnh Hong Kong.
Trên bục nhận thưởng, nam tài tử cho biết sẽ không nghỉ hưu dù thân thể mang nhiều thương tích. Hồng Kim Bảo đã bước sang tuổi 67 nhưng ông làm việc không ngừng nghỉ. Tài tử lão làng thậm chí muốn kéo dài sự nghiệp thêm vài chục năm nữa.
Ông còn dí dỏm tự nhận mình là “lão thịt tươi”, trái ngược với “tiểu thịt tươi” – cụm từ nhằm chỉ những nam diễn viên trẻ đẹp trên màn ảnh. Sau cùng, Hồng Kim Bảo cảm ơn người hâm mộ. Ông bày tỏ giải thưởng này chính là sự khẳng định của mọi người đối với nghiệp diễn của ông.
Nữ diễn viên Châu Gia Úy, con dâu của tài tử Hồng Kim Bảo bật khóc kể về tình hình sức khỏe của ông: “Tôi rất lo lắng cho sức khỏe của cha. Dù cha có tuổi, ông chưa bao giờ nghỉ ngơi, ngày ngày chuyên tâm vì công việc. Mỗi khi ông về nhà đều trong tình trạng kiệt sức. Tôi nhớ cha không thể cử động nổi, bế cháu cũng không được khi trở về từ phim trường Ông nội đặc công”.
Tháng 8/2017, Hồng Kim Bảo phải giải phẫu. Nam tài tử thừa nhận vài năm nay sức khỏe ông đã sa sút rất nhiều. Hồi tháng 5, truyền thông chụp được hình ảnh Hồng Kim Bảo đi siêu thị mua sắm nhưng phải ngồi trên xe lăn.
Trong sự kiện trao giải của Lễ hội phim quốc tế Malaysia, Hồng Kim Bảo được bà xã Cao Lệ Hồng hộ tống. Cao Lệ Hồng sinh năm 1965, mang hai dòng máu Úc và Trung Quốc. Bà từng là nữ diễn viên võ thuật hàng đầu của điện ảnh Hong Kong thập niên 1980, 1990.
Cao Lệ Hồng vốn là học trò của Hồng Kim Bảo, được ông dạy võ thuật và dìu dắt tham gia nhiều tác phẩm. Vì phải lòng cô học trò xinh đẹp, Hồng Kim Bảo đã chia tay người vợ đầu tiên năm 1991. Cùng năm đó, ông kết hôn với Cao Lệ Hồng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email