Hong Kong dùng quan tài bìa carton trong dịch Covid-19

Người dân Hong Kong quan tâm hơn tới quan tài giấy thân thiện môi trường trong bối cảnh thành phố thiếu quan tài do đại dịch Covid-19.

Đợt bùng phát Covid nguy hiểm nhất ở Hong Kong đã khiến 6.000 người chết trong năm nay, đẩy thành phố vào tình trạng thiếu quan tài và gặp khó khăn khi đặt thêm hàng. Chính quyền đặc khu cho biết tuần trước thành phố đã nhập cảng thêm 1.200 quan tài và dự trù có thêm một số chuyến hàng trong thời gian tới.

Đất đai hạn chế khiến hỏa táng trở thành hình thức thông dụng ở Hong Kong. Quan tài thường là gỗ hoặc vật liệu thay thế gỗ. Để giải quyết tình trạng thiếu hụt quan tài do Covid-19, một số công ty đang cung cấp lựa chọn như quan tài bằng bìa carton thân thiện môi trường.

Quan tài bằng bìa cứng khi hỏa táng thải lượng khí nhà kính ít hơn 87% so với quan tài gỗ. Mỗi quan tài của LifeArt nặng 10,5kg, chịu được 200kg.

Hong Kong ghi nhận trung bình 200 ca thiệt mạng mỗi ngày trong tuần trước, chủ yếu ở nhiều người cao tuổi không tiêm vaccine Covid-19. Số ca thiệt mạng tăng nhanh gây áp lực lên các nhà tang lễ và nhà xác, buộc họ phải dùng container lạnh chứa thi thể.