Houston Astros không lọt vào vòng chung kết bóng chày World Series

Đội bóng chày chuyên nghiệp Houston Astros đã không giành được cơ hội tiến vào vòng chung kết World Series để mong đoạt cúp vô địch toàn quốc như đã xảy ra vào năm 2017 sau khi thất bại trước đội Tampa Bay Rays vào cuối tuần qua trong trận thứ 7 với tỉ số 4/2.

Tuy nhiên trước đó, đội Astros cũng đã cống hiến cho khán giả mộ điệu những giây phút hồi hộp và tràn trề hy vọng bất ngờ cho một cuộc vùng dậy trở lại hiếm hoi. Thật vậy, trong loạt đấu 7 trận giữa đôi bên, đội Astros đã thua liên tiếp 3 trận đầu tiên và hiếm khi nào có đội banh như vậy có thể vùng lên để lật ngược tình thế. Nhưng đội Astros đã chiến thắng liền 3 trận kế tiếp, gây niềm hy vọng to lớn cho khán giả trước khi hai đội tiến vào trận đấu sau cùng để định đoạt hơn thua.

Với kết quả thất bại này, đội Astros đã kết thúc một mùa thi đấu đầy sóng gió cho đội banh nhà. Vào cuối mùa banh năm ngoái, sau khi thất bại trước đội Washington Nationals trong vòng chung kết World Series năm 2019, đội Astros đã bị dính líu vào một vụ tai tiếng với các cầu thủ và huấn luyện viên bị cáo buộc đã gian lận khi tìm cách đánh cắp những dấu hiệu truyền tin của các đội đối phương. Trong môn bóng chày, các huấn luyện viên thường bắn ra các dấu hiệu cho các cầu thủ trên sân để thi hành những đấu pháp của dàn huấn luyện viên. Việc tìm cách lén lút thu thập những dấu hiệu này được xem như là một hành động thi đấu gian lận.

Vụ tai tiếng này đã khiến cho hai viên chức cao cấp của đội Astros phải bị sa thải. Để rồi khi mùa banh mới khai mạc, cơn đại dịch Covid-19 đã buộc mọi trận đấu phải tạm đình hoãn. Khi mùa banh được khởi động trở lại vào cuối tháng 7, đội Astros cũng bị mất thêm nhiều hảo thủ vì bị chấn thương như Justin Verlander, Yordan Alvarez và Roberto Osuna.

Do đó, đội Astros đã tiến vào vòng chung kết với tỉ lệ bết bát là 29 trận thắng / 31 trận thua. Nhưng ở vòng đầu mùa playoffs, đội Astros đã thắng đội Minnesota Twins trong hai trận, và thắng luôn đội Oakland A’s trong 4 trận ở vòng thứ nhì. Sau cùng, khi vào vòng kế tiếp, đội Astros cũng thua liền 3 trận đầu, vùng lên thắng 3 trận kế tiếp trước khi thất bại ở trận cuối cùng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email