Houston là thành phố có số nhân viên Bưu Điện bị chó cắn nhiều nhất

Thành phố Houston với số dân đứng hàng thứ tư trên toàn quốc có thể hãnh diện về thành tích hàng đầu trên nhiều góc cạnh, nhưng sẽ không mấy thích thú với thành tích là nơi có số nhân viên Bưu Điện gặp tai nạn bị chó cắn nhiều nhất.
Thống kê của Tổng Nha Bưu Điện Hoa Kỳ cho biết Houston đứng đầu với 73 vụ nhân viên bị chó cắn trong năm 2020, cao hơn hai thành phố đông dân khác là Chicago (59 vụ) và Los Angeles (54 vụ). Nếu tính trên toàn tiểu bang, Texas cũng không khá gì hơn. Trong hai năm liên tiếp, Texas là tiểu bang về hạng nhì với tổng cộng 402 vụ nhân viên bị chó cắn, thua xa tiểu bang California với tổng cộng 782 vụ chó cắn trong năm 2020.
Tính trên toàn quốc, có hơn 5,800 nhân viên Bưu Điện đã không may bị chó cắn trong lúc thi hành công vụ giao thư và bưu phẩm đến tận nhà. Thông tin này được đưa ra vào đúng thời điểm của Tuần Lễ Nhắc Nhở Về Chó Cắn trên toàn quốc diễn ra từ ngày 12/6 đến 18/6 mà cơ quan bưu điện muốn mọi người lưu ý để phòng ngừa về vấn nạn này.
Năm nay, chiến dịch này mang chủ đề là “Hãy Cảnh Giác: Con Chó Nào Cũng Có Thể Cắn Người.” Cho dù là những vết cắn nhỏ gây cào sướt hoặc những vụ tấn công bởi những con chó hung dữ, tất cả đều là những mối hiểm nguy đối với nhân viên bưu điện cũng như với người dân nói chung. Bản thông cáo của Tổng Nha Bưu Điện cũng muốn nhắc nhở về điều này để cho mọi người dân đều ý thức rằng chó là một loại động vật có bản năng tự nhiên muốn bảo vệ vùng đất riêng biệt của mình, và có phản ứng thích cắn kẻ lạ, nên chủ nhân các loại chó cần phải cẩn trọng hơn để không cho nó cắn người khác.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email