Houston nằm trong số các thành phố gây dị ứng vì bụi phấn hoa tệ hại nhất

Tuần lễ vừa qua được coi như là tuần lễ tệ hại nhất cho những ai chẳng may bị dị ứng vì bụi phấn hoa từ cây cỏ khi chỉ số Allergy Tracker cho biết thành phố Houston đứng hàng thứ 3 trong số những nơi có tỉ lệ bụi phấn gây dị ứng cao nhất trên toàn quốc, với mức trung bình là 329 hạt bụi phấn hoa trong một mét khối không khí. Mức độ này được đánh giá là Cao trong thang điểm Allergy Tracker của hệ thống truyền hình theo dõi thời tiết là The Weather Channel với những mức từ Thấp đến Vừa Phải rồi Cao và Cực Cao.
Chỉ số Allergy Tracker được tính từ những dữ liệu thu thập được hàng ngày bởi Sở Y Tế thành phố. Có lúc vào đầu tuần, Houston vọt lên hàng đầu khi chỉ số này tăng vọt lên đến con số 2,024 hạt bụi phấn hoa trong một mét khối không khí, được xem như là Cực Cao.
Tình trạng không khí ô nhiễm nhiều bụi phấn hoa vì cây cỏ tiếp tục kéo dài thêm nhiều ngày nữa trong suốt tuần. Gần như suốt cả một vùng rộng lớn ở miền Nam Hoa Kỳ, đặc biệt là ở những tiểu bang phía đông nam như Alabama, Mississippi, Georgia và Florida, đều trải qua tình trạng có mức độ bụi phấn hoa từ Cao đến Cực Cao.
Theo lời của ông Scott Packard là phát ngôn viên của Sở Y Tế Houston, vấn đề bụi phấn hoa từ cây cỏ được coi như là một mối lo đáng ngại nhất về sức khoẻ cho cư dân trong thành phố. Một vài những cơn mưa gần đây đã góp phần làm giảm bớt mối nguy hại này khi nước mưa đã cuốn trôi theo giòng nước phần lớn số bụi phấn hoa này. Tuy nhiên, Houston vẫn được xem là thành phố có tỉ lệ bụi phấn hoa vì cây cỏ cao nhất tại tiểu bang Texas. Chỉ có 2 thành phố có tỉ lệ bụi phấn cao hơn Houston là Tulsa ở Oklahoma và Macon ở Georgia. Sau đó là thành phố Albuquerque đứng hàng thứ tư và San Antonio đứng hàng thứ năm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email