Houston trong số những nơi hàng đầu có nhiều doanh nghiệp do người thiểu số làm chủ

Thành phố Houston nói riêng và tiểu bang Texas nói chung đều được xếp hạng cao trong số những nơi có tỉ lệ cao về những doanh nghiệp mới mở bởi những người thuộc khối di dân thiểu số, dựa theo một cuộc nghiên cứu mới đây của tổ chức Self Financial, một văn phòng chuyên về dịch vụ tạo dựng hồ sơ tín dụng cho các doanh thương.

Đây là một cuộc nghiên cứu về tỉ lệ những doanh nghiệp mới mở do người thiểu số làm chủ trên toàn quốc và cho thấy có gần 170,000 cơ sở là do người di dân thiểu số làm chủ, tạo ra công ăn việc làm cho hơn 700,000 người và đem về khối thu nhập hàng năm gần 100 tỷ Mỹ-kim.

Vùng Houston đứng hạng thứ 5 trên toàn quốc, với khoảng 30% các doanh nghiệp mới mở là do người thiểu số làm chủ, với tổng cộng gần 5,600 cơ sở và tạo công ăn việc cho hơn 22,700 người với mức thu nhập hàng năm hơn 3.1 tỷ Mỹ-kim.

Đứng đầu trên danh sách là vùng San Jose – Sunnyvale – Santa Clara ở Bắc California có tỉ lệ cao nhất (46%); kế đó là vùng Los Angeles; hạng 3 là vùng San Bernardino ở Nam California; và hạng 4 là vùng San Antonio thuộc Texas. Một vùng khác của Texas cũng được xếp trong hàng đầu là Dallas ở hạng 9 với tỉ lệ 24% các doanh nghiệp mới mở do người thiểu số làm chủ.

Nếu tính trên toàn tiểu bang, Texas được xếp hạng thứ 4 trên toàn quốc với gần 27% các doanh nghiệp mới mở là do người thiểu số làm chủ, giúp tạo công ăn việc làm cho hơn 87,000 người và có mức nhu nhập hàng năm vào khoảng 11 tỷ rưởi Mỹ-kim.

Cuộc nghiên cứu của Self Financial cho rằng số lượng các doanh nghiệp mới mở này cũng không phản ảnh tương xứng với tỉ lệ của khối dân này tại Hoa Kỳ, bởi vì khối dân da trắng không phải là Hispanic, tuy chỉ chiếm tỉ lệ 60% dân số nhưng lại làm chủ đến 80% các doanh nghiệp mới mở. Riêng tại vùng Houston, có đến gần 64% dân số được coi như là thuộc gốc thiểu số, nhưng họ chỉ làm chủ được khoảng 30% các doanh nghiệp mới mở.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email