Houston và San Antonio nằm trong số 10 thành phố bẩn nhất Hoa Kỳ

Tình trạng rác rưởi tràn lan tại nhiều nơi là một hiện tượng bình thường tại Hoa Kỳ, nhưng có lẽ nó tệ hại hơn tại các thành phố đô thị hơn là ở những thành phố nhỏ hoặc ở các vùng thôn quê. Câu hỏi nhiều người thường hay thắc mắc là không biết những thành phố nào bị mang tiếng là dơ bẩn và nhiều rác rưởi nhất.
LawnStarter là một công ty chuyên đảm trách các dịch vụ chăm sóc sân vườn và dọn dẹp cắt cỏ qua mạng trực tuyến. Ngoài ra, công ty cũng nghiên cứu để theo dõi những thay đổi về thời tiết để thích nghi các dịch vụ của mình. Mới đây, công ty này đưa ra một bản báo cáo về những thành phố được đánh giá là dơ bẩn nhất tại Hoa Kỳ cho năm 2023, và điều đáng tiếc là có 2 thành phố tại Texas được xếp trong danh sách 10 nơi tệ nhất.
Đó là thành phố Houston đứng hạng đầu và San Antonio đứng hạng 7, sau các thành phố Newark, San Bernardino, Detroit, Jersey City và Bakersfield. Danh sách này so sánh tình trạng dơ bẩn và rác rưởi của 150 thành phố lớn nhỏ tại Hoa Kỳ dựa trên bốn tiêu chuẩn: mức ô nhiễm không khí, điều kiện sinh sống, hạ tầng cơ sở, và mức độ hài lòng của cư dân.
Sau 2 thành phố lớn nằm trong danh sách 10 địa điểm hàng đầu về mức độ dơ bẩn, tiểu bang Texas cũng có vài thành phố khác nằm trong số 50 nơi dơ bẩn hàng đầu: El Paso (29), Dallas (32), Amarillo (35) và Fort Worth (40).
Nhận định về Houston, công ty LawnStarter viết thêm: “Trong số 152 thành phố đứng đầu, Houston được xếp hạng là thành phố bị ô nhiễm không khí đứng hạng ba. Một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy là các hãng xưởng lọc dầu tại đây đã vi phạm trầm trọng các qui định bảo toàn của cơ quan EPA là Tổng Nha Bảo Vệ Môi Trường của chính phủ liên bang.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email