HUẾ NHỚ O

Lệnh Hồ Công Tử
Một lần ra Huế, ngắm nhìn nữ sinh xứ Thần Kinh.
Một lần ngủ đò trên sông Hương.
Một lần thăm các lăng tẩm của các vua chúa triều Nguyễn
Một lần nghe nhạc sĩ Duy Khánh với bài hát “Ai ra xứ Huế”, Huế dịu dàng với Đổ Lễ, ” Tôn Nữ Còn Buồn “ của Trầm Tử Thiêng,  ” Huế Đã Xa Rồi “ với Anh Bằng .
Một lần nghe ngâm thơ “Đây thôn Vỹ Dạ” của Hàn Mặc Tử.
” Áo Dài Em Tặng ” của thi sĩ Phi Loan Hoàng Thị Cỏ May
Rồi biết Huế qua biến cố Tết Mậu Thân 1968.
Ngày xưa, sống ở Đà Lạt, vùng đất “Hoàng triều cương thổ”, thành phố rất nhiều người Huế sinh sống, ra đường nghe nhiều tiếng “O”, tiếng “MỆ”, ngày mà tuổi “cù lần”, chưa biết yêu, nhưng khi nghe người con gái “Huế” nói thì tôi lại yêu “chi lạ”. Âm thanh mấy “O” làm ngọt lịm những chàng trai, hổng biết có tui trong số đó không, nhưng tôi thích cái gì đó liên quan đến “Huế” , có phải dzậy không hè?
Là người Việt đang sống tha hương tôi vẫn cãm nhận rằng nỗi buồn của Huế vẫn luôn còn đó, cái đẹp, cái ” hồn” , cái “ủy mị và duyên dáng” của các cô gái Huế, hay nỗi đau, tang thương của Huế ” vẫn còn mãi với thời gian!.
Tình cờ nghe giọng của Tâm Đoan, Đặng thế Luân với nhạc phẩm “Huế Nhớ O”, thơ Dáng Thơ, Anh Bằng phổ nhạc, và chợt nhớ những âm vang về những mối tình xưa….
Xin gởi đến những ai từng sống ở Huế, từng yêu Huế, và nhiều kỷ niệm với Huê bài thơ “Huế nhớ O”. ……..nhớ O tê người………..
Image insérée
Lệnh Hồ Công Tử – Canada August 24, 2016
Xem thêm

Nhận báo giá qua email