Hướng về ngày Quốc hận 30 tháng Tư

Ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh và các cựu chiến binh đồng ca khúc quân hành

30 tháng 4, ngày Sài Gòn thất thủ, miền Nam sụp đổ, ngày người lính Việt Nam Cộng Hòa phải tan hàng trong uất hận. Tháng Tư là mốc thời gian để cựu chiến binh vinh danh đồng đội đã vị quốc vong thân và tưởng nhớ hàng trăm ngàn người Việt vĩnh viễn nằm lại giữa biển khơi, hay trong rừng sâu trên đường vượt biên tìm Tự do.
Để ghi dấu ngày đau buồn này của dân tộc, năm nay, theo thông báo, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Ontario sẽ tổ chức lễ Thượng kỳ Tưởng Niệm Quốc Hận 30/4 tại Celebration Square, City Hall Mississauga- 300 City Center Dr., Mississauga vào ngày thứ Bảy 28/04, lúc 11 giờ sáng và tại Viện Lập pháp Ontario (Queen Park), 111 Wellesley St. West., Toronto vào ngày Chúa nhật 29/04 cũng vào lúc 11 giờ sáng.
Cũng như mọi năm, để chuẩn bị kinh phí cho hai ngày lễ nói trên, hôm thứ Bảy 24/03, lúc 6 giờ chiều, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Ontario đã tổ chức đêm gây quỹ tại hội trường Milan Banquet, Mississauga.
Gần 400 đồng hương, trong đó có các hội đoàn quân đội, cùng với đại diện hội đoàn quốc gia ở Toronto, Montreal và Buffalo đã đến với đêm của những người lính cũ.
Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, trưởng ban tổ chức, thay mặt Hội đã trình bày mục đích tổ chức đêm gây quỹ.
Chủ tịch Tổng hội Cựu Quân nhân QLVNCH Canada, cựu trung tá Lê Văn Trang, nói: “Dù rằng có những khó khăn nhưng trong 34 năm qua, Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Ontario đã nỗ lực chu toàn trách nhiệm tổ chức lễ Chào cờ hàng năm. Cộng sản tuy chiếm được đất nước nhưng lá cờ của họ không được người Việt hải ngoại chấp nhận. Lá Quốc kỳ VNCH là linh hồn đất nước, do đó cố gắng của Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH thực hiện lễ Tưởng niệm Quốc Hận mỗi năm đáng cho chúng ta ngưỡng mộ và kính phục”.
Dịp này Chủ tịch VOICE Canada, ông Đỗ Kỳ Anh, đồng bào tỵ nạn đến từ Thái Lan, tổ chức Canadian Vietnamese Network đã trao chi phiếu $5.000 và ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh đã tặng tiền bán CD cho Hội Cựu Quân Nhân để cùng chung góp với Hội chi phí tổ chức lễ Tưởng niệm Quốc Hận.
Chương trình văn nghệ đa dạng với nhiều tiết mục hợp ca, song ca, tam ca do ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh, ca sĩ Đặng Thế Luân, nhóm Phương Nam, Hương Việt, Sống Vui, Thép Súng trình bày.
Đêm của những người cựu chiến binh đã kết thúc vào lúc 1 giờ 30 sáng cùng ngày sau phần dạ vũ do ca sĩ địa phương đảm trách.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email