Hydro- Québec nhắc người dân lưu ý những tin nhắn lừa đảo

Hydro- Québec cảnh báo công chúng về tin nhắn văn bản được gửi bởi những kẻ gửi thư rác và kẻ lừa đảo.
Cơ quan năng lượng của tỉnh bang cho biết họ không bao giờ giao tiếp với công chúng qua tin nhắn văn bản.
Cơ quan cho biết các tin nhắn giả mạo bao gồm một đường dẫn gửi mọi người đến một trang web trông rất giống với trang web thật của Hydro- Québec, hoặc đến một trang web chuyển khoản điện tử Interac.
Một số tin nhắn nói rằng khách hàng phải gửi thông tin ngân hàng để được hoàn tiền – nhưng điều đó là hoàn toàn sai.
Cơ quan Hydro- Québec cho biết, bất cứ ai nhận được một nhắn tin như vậy không nên cung cấp số thẻ tín dụng hay bất cứ thông tin cá nhân gì.
Những người đã trót nhấn vào đường dẫn hay đã cung cấp thông tin cá nhân nên lập tức liên lạc với ngân hàng để khóa tài khoản và thông báo cho cảnh sát.
Những kẻ lừa đảo hiện lợi dụng tình hình khách hàng đang trông chờ nhận tiền bồi hoàn từ cơ quan năng lượng Québec.
Hydro- Québec đang có kế hoạch gởi tiền hoàn trả cho các khách hàng vào năm tới vì Dự luật 34 ra lệnh cho cơ quan này phân phối trả lại 500 triệu đô- la.
Từ năm 2008 đến 2015, Hydro- Québec đã tính phí khách hàng Québec quá mức đến 1,4 tỉ đô- la, với lợi nhuận vượt trội chạy vào quỹ của tỉnh bang. Tính ra trung bình mỗi khách hàng của Hydro- Québec bị thiệt 350 đô- la.
Trên website của mình, cơ quan Hydro- Québec có đưa ra những chỉ dẫn làm thế nào để nhận biết tin nhắn giả. Quý vị dùng điện thoại di động có thể báo cáo những tin nhắn giả bằng cách chuyển chúng đến *SPAM (7726)
Thiên Kim (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email