IIO điều tra vụ tai nạn lật xe lội rừng ATV gây chết người gần thành phố Terrace

Văn phòng Điều Tra Độc lập (IIO = The Independent Investigations Office) đang xem xét liệu sự tương tác của RCMP có dẫn đến tai nạn xe lội rừng (ATV = All Terrain Vehicle, xe có thể chạy trên mọi địa thế) hay không.

Cơ quan giám sát cảnh sát của BC đang điều tra sau khi ba người bị thương trong một vụ tai nạn ATV sau cuộc chạm trán với RCMP vào Chủ Nhật tuần qua.

Theo một tuyên bố nói, lúc tai nạn xảy ra, các nhân viên cảnh sát RCMP đang tuần tra khúc đường West Kalum Forest Service Road gần Terrace, BC vào khoảng 6 giờ chiều thì thấy một chiếc ATV “đang tăng tốc chạy về phía nam”. Cảnh sát cho biết ba người – hai nam và một nữ – đang lái chiếc ATV mà không đội mũ bảo hiểm.

Các cảnh sát đã cố gắng ngăn người lái xe lại nhưng nói rằng họ đã lái xe vòng qua cảnh sát và tiếp tục xuống đường.

Trong vòng 15 phút, nhân viên y tế và cảnh sát đã được gọi đến để ứng phó với một vụ tai nạn gần nông trại Hart trên cùng một con đường này. Cảnh sát tin rằng đó chính là chiếc ATV mà họ đã cố gắng ngăn chặn.

Hai người đàn ông nhập viện trong tình trạng bị thương nặng, trong khi người phụ nữ không qua khỏi và đã chết trong bệnh viện.

Bản tuyên bố cho biết RCMP tin rằng rượu và tốc độ là các yếu tố. Văn phòng Điều tra Độc lập của BC (IIOBC) đang điều tra xem liệu tương tác ban đầu với cảnh sát có góp phần gây ra vụ tai nạn hay không.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email