IMDb chọn “Joker” là phim hay nhất năm 2019

Không ngoài dự đoán, phim về gã hề tội phạm “Joker” đã vượt qua nhiều tác phẩm xuất sắc khác của năm 2019 để dẫn đầu bảng xếp hạng phim hay nhất năm của trang dữ liệu phim ảnh IMDb.
Theo công bố trên Screen Rant, phim “Joker” vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng IMDb dựa trên mức độ phổ biến của tác phẩm được dán nhãn R (nhãn phim không dành cho người dưới 16 tuổi mà không có cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng).
Phim “Joker” cũng đã lập kỷ lục là tác phẩm nhãn R đầu tiên có doanh thu vượt mốc 1 tỉ Mỹ kim phòng vé toàn cầu.
Với thành tích bứt phá, “Joker” của đạo diễn Todd Phillips đã đánh bại 3 tác phẩm của Marvel và hai tác phẩm của Disney để vươn lên vị trí đầu. Thông tin này đến ngay sau khi phim “Joker” được đề cử một số hạng mục quan trọng tại giải “Quả cầu vàng”, như: Phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc, nam diễn viên xuất sắc nhất…
Trước đây, thời điểm vừa ra mắt tuy vấp phải phản ứng trái chiều của dư luận, phim “Joker” cũng nhanh chóng đạt vị trí thứ 9 trong danh sách 10 phim xuất sắc nhất mọi thời đại của IMDb. Cụ thể, khoảng 55% người dùng IMDb đánh giá “Joker” với điểm 10/10; 23% cho điểm 9/10. Một số ít người khác cho “Joker” 1 điểm. Những người yêu thích phim “Joker” hài lòng với điểm số này và cho rằng phim xứng đáng có được vị trí trong danh sách 10 phim hàng đầu.
IMDb (Internet Movie Database – cơ sở dữ liệu điện ảnh trên internet) là một trang cơ sở dữ liệu trực tuyến về điện ảnh thế giới. IMDb cung cấp thông tin về phim, diễn viên, đạo diễn, nhà làm phim… và tất cả những người, công ty trong lĩnh vực sản xuất phim, phim truyền hình, cả trò chơi video.
Nội dung phim “Joker” kể về hành trình ra đời của “Hoàng tử tội phạm” Joker – đối thủ của Batman. Không có những cảnh hành động ngộp kỹ xảo hoặc đánh nhau kiểu siêu anh hùng thường thấy, “Joker” tập trung khắc họa Arthur Fleck – một người có số phận bi thảm, tập hợp những nỗi bất hạnh trong thành phố loạn lạc.
“Joker” đã nhận được giải thưởng “Sư tử vàng” ở Lễ hội phim Venice năm 2019. Tuy nhiên, tại Mỹ, phim gây tranh cãi mạnh bởi các nhà phê bình. Một số nhà phê bình chỉ trích phim dễ kích động bạo lực, tăng làn sóng tội phạm. Một số khác vẫn xem đây là tác phẩm đỉnh cao và nghệ thuật khác với đời thực, cần được tôn trọng. Do quan điểm trái chiều, điểm số của “Joker” ở những trang đánh giá phim do các nhà phê bình bầu chọn không cao

Xem thêm

Nhận báo giá qua email