“Indiana Jones 5” lại gặp trục trặc vì một thành viên đoàn phim đột tử

Một thành viên trong đoàn làm phim “Indiana Jones 5” được phát giác đã qua đời khi đang cùng đoàn phim lưu lại Morocco để chuẩn bị cho việc ghi hành, khiến dự án phim này lại một lần nữa phải tạm dừng.

Thành viên Nic Cupac thuộc nhóm quay phim, được tìm thấy trong tình trạng đã tắt thở bên trong phòng khách sạn tại thời điểm đoàn phim đang lưu lại thành phố Fes của Morocco.

Nguyên nhân khiến người đàn ông 54 tuổi qua đời không được tiết lộ, nhưng có thể hiểu rằng sự ra đi của Nic Cupac là vì những lý do không liên quan tới hoạt động làm phim.

Nic Cupac là một gương mặt quen thuộc trong giới làm phim ở Hollywood, ông đã tham gia vào hoạt động thực hiện nhiều phim của Hollywood, như các loạt phim “Jurassic Park”, “Harry Potter” và “Star Wars”.

Đoàn phim đông đảo gồm hơn 100 thành viên đã cùng có mặt tại thành phố Fes để chuẩn bị cho hoạt động ghi hình “Indiana Jones 5”. Phần công việc của Nic Cupac trong đoàn phim liên quan tới việc lắp đặt các hệ thống yểm trợ cho hoạt động của máy quay và việc quay phim.

 “Indiana Jones 5” đã liên tục gặp nhiều trở ngại không mong muốn. Hồi tháng 6, người dân sống tại khu Hackney ở London, Anh, nơi đoàn phim có những cảnh quay đã liên tiếp đưa ra những lời phàn nàn, vì đoàn phim khiến cuộc sống thường nhật của họ bị đảo lộn và gặp phải nhiều sự phiền toái. Sự việc này đã khiến đoàn phim gặp phải nhiều khó khăn, cản trở trong việc ghi hình.

Cuối tháng 10 vừa qua, hoạt động quay phim của đoàn lại gặp phải những sự đảo lộn về lịch trình khi Morocco siết chặt quy định y tế đối với các chuyến bay quốc tế có liên quan tới những quốc gia có số lượng ca mắc Covid-19 gia tăng.

Trước đó nữa, hoạt động quay phim đã phải dừng lại trong 3 tháng sau khi tài tử Harrison Ford bị thương trầm trọng ở vai hồi tháng 6. Tài tử vừa mới quay trở lại phim trường cách đây hơn nửa tháng.

Ngoài ra, phim đã phải dừng quay nhiều lần vì dịch Covid-19. Tất cả những điều đó đã khiến thời điểm phim ra mắt công chúng liên tục bị lùi lại nhiều lần, hiện giờ, phim được dự trù ra mắt vào mùa hè năm 2023.