Ít nhất 40 người chết trong vụ cháy nhà thờ ở Ai Cập

Ít nhất 40 người thiệt mạng và 45 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một nhà thờ ở thành phố Giza của Ai Cập ngày 14/8.
Theo thông tấn xã Reuters, một trục trặc về điện đã gây ra đám cháy trong buổi thánh lễ tại nhà thờ Abu Sifin ở khu phố Imbaba, Giza. Được biết, 5.000 người đang tụ tập tại đây khi hỏa hoạn xảy ra.
Ngọn lửa đã chặn một lối vào nhà thờ, gây ra tình trạng hỗn loạn giẫm đạp lên nhau. Các nguồn tin cho biết hầu hết người thiệt mạng là trẻ em.
Một tín đồ cho biết: “Mọi người đang tụ tập ở tầng 3 và tầng 4, chúng tôi thấy khói bốc ra từ tầng 2. Mọi người đổ xô đi xuống cầu thang và bắt đầu ngã chồng lên nhau”.
Những người chứng kiến kể rằng họ nghe thấy tiếng nổ và thấy tia lửa phát ra từ phía cửa sổ.
Giza, thành phố lớn thứ hai của Ai Cập, nằm ngay bên kia sông Nile đối diện với thủ đô Cairo.
Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi viết trên mạng xã hội Twitter: “Tôi xin gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình của các nạn nhân vô tội, những người đã được ở bên Chúa tại một trong những ngôi nhà thờ phụng của ngài”.
Báo Egypt Today đưa tin 55 nạn nhân đã được chuyển đến bệnh viện. Bốn chiếc xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường trong nỗ lực khống chế ngọn lửa.
Lực lượng cứu hỏa đã thực hiện một số biện pháp cần thiết để bảo đảm lửa sẽ không bùng phát trở lại, trong điều kiện nhiệt độ cao và lượng lớn gỗ bên trong nhà thờ.
Tổng thống Sisi đã chỉ đạo tất cả các cơ quan liên hệ tham gia giải quyết những ảnh hưởng của thảm cảnh, đồng thời yểm trợ y tế cho những người bị thương.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email