Ít nhất 5 người nhiễm virus trên chuyến xe buýt đến Montréal tham gia biểu tình

gười biểu tình đến khu vận động trường Olympic của Montréal vào Chủ nhật tuần trước để phản đối các hạn chế Covid-19, có thể đã bị phơi nhiễm với virus gây bệnh Covid-19.

Cơ quan y tế của vùng Chaudière-Appalaches cuối tuần qua nói rằng một số người trên chiếc xe buýt được sử dụng để chở người biểu tình đến Montréal đã xét nghiệm dương tính với virus.

Cơ quan y tế CISSS của vùng Chaudière-Appalaches cho biết trong một thông cáo báo chí: “Cơ quan Y tế Công cộng mời những người liên quan đi xét nghiệm và tự cách ly nếu cần thiết trong trường hợp có các triệu chứng”.

Phát ngôn viên Maryse Rodrigue cho biết lời kêu gọi là cần thiết trong trường hợp này, vì chưa có sự hợp tác toàn diện từ những người liên quan.

Theo CISSS, các nhà tổ chức ở vùng Beauce đã sắp xếp 2 xe buýt khởi hành ở quận Saint-Nicolas của Levis, chở 48 người đến Montréal tham gia cuộc biểu tình.

Bà Rodrigue nói rằng cho đến nay, chỉ có một số ít được biết là có virus: “Tôi có thể xác nhận rằng có ít hơn 5 người dương tính được xác nhận là hành khách trên xe buýt”.

Thông thường, việc theo dõi dấu vết tiếp xúc sẽ được thực hiện mà không cần mời hàng loạt thử nghiệm, nhưng trong trường hợp này, các thủ tục thông thường không có hiệu quả. Bà cho biết: “Hiếm khi chúng tôi đưa ra lời kêu gọi, nhưng trong tình huống này, điều đó là cần thiết”.

Cuộc biểu tình ngày 1 tháng 5, được tổ chức gần vận động trường Olympic của Montréal, đã thu hút hàng ngàn người tuần hành phản đối các biện pháp y tế công cộng ngăn Covid-19 mà họ gọi là quá đáng và vô lý.

Vùng Chaudière-Appalaches đã được đặt dưới các biện pháp phong tỏa khẩn cấp nghiêm ngặt nhằm mục đích làm chậm sự lây lan virus, bao gồm đóng cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu, học sinh phải học trực tuyến và giới nghiêm 8 giờ tối.

LCC (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email