J.K. Rowling tiết lộ phần tiếp theo Harry Potter

Harry Potter and the Cursed Child (Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa), phần tiếp theo trong loạt truyện Harry Potter sẽ xuất hiện dưới dạng một vở kịch.

Từ năm 2007, J.K. Rowling quả quyết tập thứ 7 là tập kết thúc hoàn toàn cho những cuộc phiêu lưu của cậu bé phù thủy nổi tiếng. Tuy thế, nhà văn vẫn có cách khác để giữ đúng lời hứa không ra sách tiếp theo về Harry Potter. Năm 2013 Rowling công bố đang xây dựng tác phẩm tiếp theo về Harry Potter tên gọi Harry Potter and the Cursed Child, hứa hẹn nhiều chi tiết chưa bao giờ kể về những năm đầu tiên của Harry trước khi thành trẻ mồ côi.

Cuối tuần qua, nhà văn tiết lộ một số chi tiết về phần tiếp theo của Harry Potter, dưới hình thức vở kịch gồm hai phần. Rowling thông báo trên tài khoản Twitter: “Bây giờ các bạn có thể biết đây không hẳn là phần tiếp theo. Harry Potter and the Cursed Child bắt đầu vào thời điểm 19 năm sau những sự kiện của tập cuối trong loạt truyện”. Theo một nguồn tin, khán giả có thể biết thêm về bố mẹ của Harry là Lily và James trước khi bị Voldemort ám sát. Còn Rowling nói không muốn tiết lộ quá nhiều về vở kịch, tạo bất ngờ cho người hâm mộ.

Theo đề cương đăng tải trên một trang web của vở kịch, khán giả biết Harry Potter gặp khó khăn trong việc hài hòa sự nổi tiếng, cuộc sống trong vai trò nhân viên trong Bộ pháp thuật, người chồng và cha của ba đứa con. Mọi thứ phức tạp hơn khi Harry thấy lại mình qua những bí ẩn xảy ra với cậu con trai thứ hai Albus.

Kịch bản có đoạn viết: “Harry đấu tranh với một quá khứ không chịu ngủ yên. Albus phải chịu sức nặng thừa kế từ gia đình mà nó không hề muốn. Trong khi quá khứ và hiện tại đan xen một cách nguy hiểm, hai cha con khám phá sự thật không mấy dễ chịu: Đôi khi những điều tối tăm đến từ những chỗ người ta không chờ đợi”.

Kịch bản của vở kịch do Rowling hợp tác với nhà biên kịch viết. Đạo diễn là John Tiffany – người đoạt giải Tony (được xem như Oscar của sân khấu Broadway) khi dựng nhạc kịch One. Harry Potter and the Cursed Child dự trù ra mắt hè năm sau tại Rạp hát London, với dàn diễn viên hơn 30 người.

Tin tức khác...