Janet Yang là người châu Á đầu tiên làm Chủ tịch Viện AMPAS

Nhà sản xuất Hollywood, Janet Yang đã được bầu làm chủ tịch thứ 36 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAS – tổ chức đứng sau giải Oscar). Tin tức được thông báo bởi Hội đồng quản trị của tổ chức vào hôm 2/8. Đây là lần đầu tiên một người gốc Á được bầu vào vị trí này.

CEO của Viện, Bill Kramer cho biết: “Janet là một nhà lãnh đạo vô cùng tận tâm và chiến lược, người có thành tích phục vụ đáng kinh ngạc tại Học viện. Tôi rất vui vì bà đang đảm nhận vai trò đáng kính này và mong muốn được hợp tác chặt chẽ với bà về tầm nhìn chung để phục vụ hội viên của chúng tôi, tôn vinh nghệ thuật hợp tác và khoa học của phim điện ảnh, đồng thời truyền cảm hứng cho thế hệ các nhà làm phim tiếp theo”.

Janet Yang, sinh năm 1956 tại New York, được bầu vào chức vụ chủ tịch bởi một hội đồng 54 thành viên, sẽ kế nhiệm chủ tịch sắp mãn nhiệm David Rubin, giám đốc casting kỳ cựu, người sẽ rời chức vụ sau ba năm vì giới hạn nhiệm kỳ.

Cùng với Kramer, Yang sẽ được giao nhiệm vụ dẫn dắt Học viện thông qua sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp điện ảnh và ổn định Giải thưởng Viện hàn lâm, giải thưởng mà trong những năm gần đây luôn bị bủa vây bởi tai tiếng và sụt giảm số khán giả theo dõi.

Theo nội quy của Học viện, Chủ tịch được bầu với nhiệm kỳ một năm và không được bầu quá bốn nhiệm kỳ liên tiếp.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email