Jason Momoa bị xe ủi đụng khi đi biểu tình

Tài tử Jason Momoa (Aquaman) gặp tai nạn khi phản đối dự án xây kính viễn vọng tại vùng đất linh thiêng với người dân Hawaii.
Theo Pagesix, Jason dành kỳ nghỉ cuối tuần qua để biểu tình phản đối dự án xây kính viễn vọng Thirty Meter Telescope trên đỉnh ngọn núi lửa Mauna Kea tại đảo Hawaii (Mỹ). Tài tử nói: “Xin lỗi Warner Bros, tôi không thể bắt đầu quay Aquaman phần mới vì bị xe ủi đụng khi cố gắng ngăn việc phá hoại quê hương mình. Người dân Hawaii sẽ không để dự án này được thực hiện”.
Nam tài tử cho biết việc tham gia biểu tình quan trọng gấp bốn lần sự nghiệp của bản thân. Anh không tiết lộ mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn và tình hình sức khỏe hiện tại.
Dự án xây kính thiên văn Thirty Meter Telescope được chính quyền Hawaii cấp phép xây dựng từ tháng 2/2013, tạo nên làn sóng phản đối từ người dân địa phương. Ngọn núi lửa Mauna Kea là địa danh mang ý nghĩa linh thiêng với văn hóa Hawaii và là nơi trú ngụ của nhiều loài động, thực vật quý của đảo.
Jason Momoa sinh năm 1979 tại Hawaii, Mỹ. Anh được biết đến với những vai diễn như tộc trưởng Khal Drogo trong Game of Thrones hay siêu anh hùng Aquaman của vũ trụ điện ảnh DC. Ngoài tài năng diễn xuất, tài tử nổi tiếng với các hoạt động bảo vệ môi trường. Trước khi theo đuổi nghề diễn, anh từng theo học chuyên ngành Sinh học Đại dương và nghiên cứu các loài động vật hoang dã.
Momoa không phải ngôi sao đầu tiên tham gia phản đối dự án Thirty Meter Telescope. Tháng 7, Dwayne Johnson cũng đến núi Mauna Kea biểu tình. Anh từng học trung học tại Hawaii và coi mảnh đất như quê hương của mình. Johnson nói: “Tôi đã theo dõi dự án này nhiều năm. Ngọn núi này đại diện cho văn hóa, con người Hawaii. Người dân nơi đây sẵn sàng chết để bảo vệ mảnh đất của tổ tiên”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email