Johnny Depp thắng kiện, Amber Heard phải bồi thường 15 triệu Mỹ kim

Tòa tuyên bố Johnny Depp thắng kiện, Amber Heard phải trả chồng cũ 15 triệu Mỹ kim bồi thường thiệt hại.

Bồi thẩm đoàn đồng ý rằng Amber Heard, 36 tuổi, không thể chứng minh những cáo buộc chống lại Depp và những tuyên bố bị bạo hành của cô là sai. Họ xác định Heard đã hành động có mục đích khi viết bài báo trên Washington Post, yêu cầu cô trả 10 triệu Mỹ kim tiền bồi thường thiệt hại và 5 triệu Mỹ kim chi phí bồi thường trừng phạt (một loại bồi thường mang tính răn đe). Tuy nhiên, Heard sẽ chỉ phải trả 10,35 triệu Mỹ kim vì luật tiểu bang Virginia quy định mức tối đa cho khoản bồi thường trừng phạt là 350.000 Mỹ kim.

Trong khi đó, bồi thẩm đoàn phát giác Depp, qua luật sư cũ Adam Waldman, đã nói xấu Heard. Tài tử sẽ phải trả vợ cũ 2 triệu Mỹ kim tiền bồi thường thiệt hại.

Johnny Depp nói: “Ngay từ đầu, mục đích của tôi là tiết lộ sự thật của vụ này, bất kể kết quả như thế nào. Nói ra sự thật là điều tôi mắc nợ các con và những người luôn kiên định ủng hộ mình. Tôi thấy yên lòng khi cuối cùng mình đã thực hiện được điều này… Bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc đời cho tôi”.

Trong tuyên bố đưa ra sau phiên tòa, Heard nói: “Sự thất vọng của tôi về phán quyết hôm nay không thể nói ra thành lời. Tôi rất đau lòng khi cả núi bằng chứng vẫn không đủ sức mạnh chống lại sức mạnh và độ ảnh hưởng của chồng cũ. Tôi thậm chí thất vọng hơn về ý nghĩa của phán quyết này với những phụ nữ khác. Đó là một bước lùi. Nó quay ngược lại thời điểm mà một phụ nữ lên tiếng có thể bị sỉ nhục công khai. Nó kéo lùi quan điểm rằng bạo lực với phụ nữ cần được xem xét một cách nghiêm túc”.

Vụ kiện khởi nguồn từ bài viết của Amber Heard trên Washington Post năm 2018, hai năm sau khi họ ly hôn. Trong đó, Heard kêu gọi phản đối bạo lực tình dục, xem bản thân là nạn nhân của bạo hành gia đình. Dù cô không trực tiếp nhắc tên Depp, tài tử bị Hollywood tẩy chay, mất nhiều dự án. 

Suốt sáu tuần, qua 22 phiên đối tụng, các bồi thẩm viên nghe hơn 100 giờ lời khai từ các nhân chứng. Họ thường đưa ra những quan điểm mâu thuẫn về các khía cạnh trong cuộc sống riêng tư của cặp vợ chồng. Phía Amber Heard cáo buộc Depp thêm tội tấn công tình dục. Nhiều nhân chứng từng làm việc với hai người như bác sĩ, y tá, hàng xóm, nhân viên an ninh ủng hộ Depp, nói chưa từng thấy nữ diễn viên có dấu hiệu bị bạo hành.

Theo CBS News, Amber Heard kiếm được nhiều triệu Mỹ kim nhờ công việc chính đóng phim. Tuy nhiên, sự nghiệp của cô chịu ảnh hưởng nặng từ bê bối với chồng cũ. Phía nữ diễn viên ước tính mất cơ hội kiếm 45-50 triệu Mỹ kim vì bị các hãng phim quay lưng. Nhiều chuyên gia đặt câu hỏi về khả năng nộp phạt của Heard khi một số nguồn tin cho rằng cô hiện chỉ sở hữu khối tài sản ròng khoảng 2,5-8 triệu Mỹ kim.