Justin Bieber bị chỉ trích vì dùng clip của Martin Luther King

Justin Bieber sử dụng những đoạn clip của Martin Luther King trong album mới. Ảnh: EW

Khán giả không hài lòng việc Justin Bieber dùng các clip mang tính lịch sử của Martin Luther King trong album nhạc pop.

Ngày 19/3, Justin Bieber phát hành album phòng thu thứ sáu “Justice”. Album có sử dụng clip video của Martin Luther King (MLK) – một trong những nhà lãnh đạo da màu có ảnh hưởng nhất nước Mỹ. 

Album cũng bao gồm ca khúc dài 2 phút có tựa đề “MLK Interlude”, một clip khác của nhà hoạt động nhân quyền quá cố được phát trước bản tình ca “Die For You”. 

Sau đó, nam ca sĩ đã liệt kê tất cả tổ chức công bằng xã hội mà anh ủng hộ thông qua album. Ca sĩ nói: “Để tôn vinh #Justice (công lý), tôi sẽ ủng hộ các tổ chức AntiRecidivism, AHouse_LA, ComptonPledge, LIFTCommunities, SHG1970, TheKingCente, ThisIsAboutHumanity, UniteThePoor…”.

Martin Luther King là nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Phi giành giải Nobel Hòa bình năm 1964. Ông được nhiều người trên khắp thế giới ngưỡng mộ như một anh hùng, nhà kiến tạo hoà bình và thánh tử đạo.

Tuy nhiên, khán giả không hài lòng việc nam ca sĩ sử dụng những từ ngữ mang tính lịch sử và chính trị của MLK trong một album nhạc pop chứa đầy những bản tình ca như vậy.

Người ta cho rằng Justin Bieber đang thu lợi từ phong trào dân quyền với tư cách một ca sĩ da trắng. Album có thể mang đến cho anh nhiều tiền, nhưng tai tiếng cũng không ít.

Một người nhận xét trên mạng: “Album có chữ “công lý” và các đoạn nhắc về MLK nhưng không bàn sâu đến công bằng xã hội, chỉ đề cập sơ lược theo kiểu hết sức hời hợt và chủ yếu tập trung vào các mối quan hệ tình cảm, yêu đương của anh ta. Cái quái gì đang xảy ra vậy?”.

Trước làn sóng bị chỉ trích, Justin Bieber lại bất ngờ được Bernice King – con gái Martin Luther King đứng ra bảo vệ. Bà Bernice khẳng định: “Mỗi chúng ta, gồm cả những nghệ sĩ đều có thể hành động tương tự”.

Bernice King gửi lời cảm ơn Justin Bieber vì sự ủng hộ và tôn vinh nhà lãnh đạo da màu trong album “Justice”, ủng hộ cho The King Center – Trung tâm Thay đổi Xã hội Bất bạo động Martin Luther King Jr., và chiến dịch #BeLove của trung tâm này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email