Kanye West bị tố đạo nhạc

Vụ kiện diễn ra một tuần sau khi công ty phát hành ca khúc “Power” của nam rapper bị tố vi phạm thỏa thuận hợp đồng.

Kanye West bị mục sư David Paul Moten hoạt động tại giáo xứ ở Texas khởi kiện. Vị này cho rằng nam rapper lấy lời bài giảng của ông để đưa vào ca khúc “Come to Life” nằm trong album Donda.

Mục sư David Paul Moten cũng khởi kiện các bên liên quan là UMG Recordings, Def Jam Recordings và GOOD Music vì lấy lời bài thuyết giáo của ông mà không xin phép. Trong đơn kiện, Moten khẳng định West lấy bài giảng của mình đưa vào ca khúc suốt 70 giây, chiếm 20% nội dung bản nhạc.

Vụ kiện diễn ra chỉ một tuần sau Declan Colgan Music Ltd – đơn vị sở hữu bản quyền các ca khúc của nhóm King Crimson – khởi kiện Universal Music Group vì trả tiền thấp dù sử dụng nhạc của nhóm trong ca khúc “Power”.

“Power” là ca khúc nằm trong album “My Beautiful Dark Twisted Fantasy” của Kanye West. Theo Variety, Universal và Declan Colgan Music thỏa thuận trả cho King Crimson tiền bản quyền là 5,33% cho mỗi lần phát hành. Tuy nhiên, phía nguyên đơn tuyên bố Universal không trả đủ tiền, chỉ ở mức 1%.

Sau khi diễn ra cuộc đấu khẩu với Kim Kardashian và Pete Davidson, Kanye West đối mặt nhiều rắc rối, đầu tiên là bị Instagram hạn chế đăng bài trong 24 giờ vì những bình luận tiêu cực.

Kanye West sau đó bị gạch tên khỏi hạng mục biểu diễn tại Grammy dù nam rapper được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật thu âm Mỹ vinh danh ở hai hạng mục Ca khúc rap xuất sắc với “Jail” và Màn trình diễn rap xuất sắc với “Hurricane”. u

Nhận báo giá qua email